อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ขสมก.พึ่ง'บิ๊กแจ๊ด'ช่วยตรวจโควิด พขร.-กระเป๋ารถเมล์

ขสมก. ประสาน "บิ๊กแจ๊ด" ส่งคนขับรถเมล์ กระเป๋ารถเมล์ นายตรวจ วันละ 300 คน เข้ารับการตรวจโควิด19 แบบแรปบิทเทส ซึ่งมีค่าความแม่นยำ 98.2 เปอร์เซ็นต์ สร้างความมั่นใจให้บริการผู้โดยสาร    ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 18.53 น.


เมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ศูนย์อำนวยการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรค (Quarantine) องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ตำบลบ้านฉาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี พนักงานองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เข้าตรวจคัดกรองโควิด-19 ด้วยการเจาะเลือดแรปบิทเทส หลังจากที่มีเจ้าหน้าที่ภายใน ขสมก. , พนักงานขับรถโดยสารประจำทาง และพนักงานเก็บค่าโดยสาร ติดเชื้อโควิด-19 โดยมี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้ให้กำลังใจทีมบุคลากรทางการแพทย์และแนะนำการดูแลตัวเองในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่มีความรุนแรงขึ้น 
     
พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า เนื่องจากทาง ขสมก.ได้มีหนังสือมาถึงผมว่าขอความอนุเคราะห์ให้พนักงานได้เข้ามาตรวจแรปบิทเทส เพื่อให้มั่นใจว่าติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่ เนื่องจากมีพนักงาน ขสมก.ติดโควิด-19 หลายคนจึงได้ตื่นตระหนก ดังนั้นเราจึงต้องอธิบายให้เขาได้เข้าใจว่า อบจ.ปทุมธานี ได้ตั้งศูนย์ตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุก เพื่อตรวจบริการให้พี่น้องชาวปทุมธานี ด้วยการเจาะเลือดแรปบิทเทส ค่าความแม่นยำที่ 98.2 เปอร์เซ็นต์ หากพบเป็นบวกจะส่งต่อสวอพที่ รพ.ปทุมธานี จนกระทั่งมีพี่น้อง ขสมก.มาใช้บริการเยอะมาก เราก็ต้องตรวจให้ เนื่องจากเป็นคนไทยด้วยกันจะให้ทิ้งกันได้อย่างไร ซึ่งได้อธิบายให้เขาฟังตลอดว่าเป็นภาษีของคนปทุมธานี โดยเราขอความร่วมมือว่าให้ ขสมก.ตรวจวันละ 300 ท่าน นอกจากนี้ยังมีรถร่วมฯ มาอีกเยอะมาก เราจึงแบ่งให้ตรวจอีก 100 ท่าน เพราะมีพี่น้องชาวปทุมธานีอีกกว่า 1,000 คน ต่อวันที่รอรับการตรวจ วันนี้ได้ประชุมคณะกรรมการช่วยเหลือประชาชนของ อบจ.ปทุมธานี ได้เอาประเด็นนี้มาพูดกันในที่ประชุม ซึ่งในที่ประชุมได้เห็นด้วยกับผม เมื่อพี่น้องประชาชนเดินทางมาแล้วเราก็ต้องตรวจให้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 มีความรุนแรงขึ้น โรงพยาบาลที่ตั้งขึ้นมาก็จะเต็มอีก เบื้องต้นทางผู้ว่าราชการจังหวัดได้ประสานผมมาว่าจะต้องตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมแล้ว โดยกำลังพิจารณาว่าจะตั้งที่ไหนเพิ่มเพื่อความเหมาะสม


      
นายไกรรงค์ มาลาภิรมย์ อายุ 59 ปี กล่าวว่า ตนเองมาจาก ขสมก.เขต 7 ตำแหน่งนายตรวจ ตนเองและเพื่อนๆ พนักงาน ขสมก.ได้เดินทางมาที่อบจ.ปทุมธานี เพื่อตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ทั้งนี้ตนเองอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงสาธารณสุขและสำนักงานกรุงเทพมหานคร จัดศูนย์ตรวจคัดกรองโควิด-19 ใกล้เคียง ขสมก. หากมีการจัดตั้งศูนย์ตรวจที่ ขสมก.เลยยิ่งดี เนื่องจากพนักงาน ขสมก.มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก ที่ผ่านมาก็พบว่ามีพนักงานติดเชื้อหลายคนแล้ว เพราะว่าในแต่ละวันจะมีประชาชนจำนวนกว่า 700,000-800,000 คน มาใช้บริการ ซึ่งขสมก.มีพนักงานกว่า 20,000 คน 


    
นางสาวอิษยา หงส์ยุพา อายุ 36 ปี พนังงานธุรการของ ขสมก. กล่าวว่า ขอขอบคุณ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี และพี่ๆ ทุกท่านที่อำนวยความสะดวกในการตรวจคัดกรองโควิด-19 ให้พี่น้อง ขสมก.ในแต่ละวัน โดยเราเข้าใจว่าหน่วยงานของเรามีจำนวนคนเยอะ และทุกคนมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อด้วยการทำงานที่เจอผู้คนจำนวนมากในแต่ละวันสับเปลี่ยนกันไป ขอบคุณที่ท่านได้ให้โอกาสพวกเราเข้ามาตรวจโควิด-19 ในครั้งนี้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น