อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

เปิดพิกัด '5ร้านราเมน' ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นก็ฟินได้!

ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่น ก็ฟินกับรสชาติขนานแท้กันได้กับ "5 ร้านราเมน" ที่เปิดพิกัดกันแบบไม่มีกั๊ก! ศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 14.00 น.


กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ "พรุ่งนี้กินไรดี" ที่ในสัปดาห์นี้ ขอชวนมาคลายความคิดถึงบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่น กับเมนูเส้นตำรับเอาใจคนรักเส้นอย่าง "ราเมน" สไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้.. พร้อมซดน้ำซุปร้อนๆ ด้วยกันไหมคะ? อย่ารอช้าเราไปเริ่มความอร่อยกับ "5 ร้านราเมน" กันเลยดีกว่าค่ะ 

ไปกันที่ร้านแรก "Bankara Ramen"
อีกหนึ่งร้านราเมนชื่อเสียงโด่งดังทั้งในประเทศญี่ปุ่นเองและในประเทศไทย ร้านราเมนที่ขึ้นชื่อเรื่องความเข้มข้นของซุปอันมีเอกลักษณ์ ใครได้กินเป็นต้องบอกกันปากต่อปากว่าเข้มข้นถึงใจ แต่ทางร้านก็มีตัวเลือกให้เราสามารถลดระดับความมันและความเค็มของซุปได้ เพราะปกติแล้วรสชาติดั้งเดิมของร้านจะถูกปากลูกค้าชาวญี่ปุ่นเสียมากกว่า แต่นอกจากซุปที่เลื่องชื่อแล้ว ยังมีหมูสามชั้นตุ๋นที่หลายคนยกให้เป็นอีกจุดเด่นในชาม ซึ่งมีอยู่ในราเมนซิกเนเจอร์ของร้าน ซึ่งตอนนี้มีทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่ สาขาสุขุมวิท 39, สยามพารากอน, ไอคอนสยาม และสาขา ZPELL ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
โทรศัพท์ : 0-2662-5162
เวลา : ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
ต่อด้วยร้านที่สอง "Ikkousha Ramen"
ร้านราเมนชื่อดังจากเมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ที่เปิดให้บริการในญี่ปุ่นมานานกว่า 10 ปี และปัจจุบันขยายสาขากว่า 40 สาขาทั่วโลก ทุกเมนูสร้างสรรค์โดยเชฟโคสุเกะ โยชิมูระ ที่ได้คิดค้นน้ำซุปกระดูกหมูสูตรลับเฉพาะของทางร้านในสไตล์ฮากาตะรสต้นตำรับ พร้อมหมูชาชูแผ่ชิ้นใหญ่ มีให้ลองทั้งหมด 4 แบบ ไม่ว่าจะเป็น ซุปออริจินัลที่เป็นต้นตำรับราเมนอันดับ 1 แห่งฟุกุโอกะ, ราเมนซุปเผ็ด, ราเมนซุปน้ำดำที่หอมน้ำมันกระเทียมย่าง และราเมนน้ำซุปแดงรสชาติเผ็ดกลมกล่อมจากเครื่องเทศ ที่ก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน โดยสามารถไปลิ้มลองได้ที่สาขา J-Avenue ซอยทองหล่อ 13 หรือ he Rest Area ประชาชื่น
โทรศัพท์ : 0-2712-9487
เวลา : ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. 
มาที่ร้านที่สาม "Menya Itto"
อีกร้านราเมนที่คนรักราเมนต้องพูดถึง เพราะหากไปเยือนโตเกียวต้องไม่พลาดไปชิมราเมนชื่อดังอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นร้านนี้ให้ได้ แต่เราไม่ต้องไปไกลถึงขนาดนั้นค่ะ เพราะว่า "Menya Itto" ได้เปิดสาขาในไทยแล้ว ที่ศูนย์การค้า Erawan Bangkok มีเมนูที่ต้องลองอย่าง Chashu Itto Ramen ที่ทีเด็ดอยู่ที่ท็อปปิ้งชาชู 3 ชนิด ได้แก่ ไก่ หมู และหมูสามชั้น ที่ผ่านการซูวีดหลายชั่วโมงจนเนื้อสัมผัสนุ่ม จนได้รสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ ส่วนเนื้อสัตว์ก็นุ่มมาก ใครกำลังหาร้านราเมงเด็ด ๆ ได้ฟิลเหมือนทานที่ญี่ปุ่น ก็ขอแนะนำให้มาลองกันค่ะ
โทรศัพท์ : 06-3045-0236
เวลา : ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30-21.00 น.
ต่อด้วย "Yuzu Ramen" 
ร้านราเมนในเครือ Yuzu ที่มีร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแทบครบทุกบรรยากาศ อาทิ ซูชิ สุกี้ หรือโอมากาเสะ โดยร้านยูสุราเมนนี้มีความพิเศษตรงที่เป็นราเมนแนวใหม่ที่ใส่ทีเด็ด ทั้งน้ำส้มยูสุและทรัฟเฟิล เป็นวัตถุดิบในการทำน้ำซุปและซอสด้วย ทำให้ได้รสชาติที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเชฟชาวญี่ปุ่นออกแบบมาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะเลยค่ะ
โทรศัพท์ : 0-2086-9659
เวลา : สาขา Siam Square ซอย 3 เปิดให้บริการทุกวัน 11.30-21.30 น., สาขาไอคอนสยาม เปิดให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30-21.30 น. และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.30 น.
ปิดท้ายด้วย "Tsuta Ramen"
ราเมนเส้นโซบะที่ได้ดาวมิชลินเจ้าแรกของโลก เปิดสาขาแรกในไทยที่ชั้น 3 โซนเอเทรียม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จุดเด่นของราเมนร้านนี้คือการเลือกคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ต้องระบุอย่างเฉพาะเจาะจงลงไป ว่าต้องมาจากที่นั่นที่นี่ หลากหลายแหล่งมาก ๆ กว่าจะมาเป็นราเมนหนึ่งชาม รวมถึงการใช้เส้นโซบะสดที่ทำขึ้นจากธัญพืชถึง 4 ชนิด จนทำให้ในปี 2016 ที่ผ่านมา "Tsuta" กลายเป็นร้านราเมนร้านแรกในโลกที่ได้รับดาวมิชลิน ซึ่งเสน่ห์ของราเมนเจ้านี้จะอยู่ที่น้ำซุปดาชิ ที่เป็นตัวชูรสชาติอันโดดเด่นและหลากหลายมิติเนื่องจากวัตถุดิบพิเศษที่ร้านใช้ในการต้มน้ำซุปนั่นเอง
โทรศัพท์ : 0-2001-6030
เวลา : ทุกวันตั้งแต่ เวลา 10.00-21.00 น. เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ "5 ร้านราเมน" ที่เหมือนยกความเป็นญี่ปุ่นขนานแท้มาให้ลิ้มลองกันที่เมืองไทย! ส่วนสัปดาห์หน้า เราจะไปตามหาความอร่อยกันที่ไหน อย่าลืมติดตามได้ใน "พรุ่งนี้กินไรดี" นะคะ...

…...............................
คอลัมน์ : "พรุ่งนี้กินไรดี"
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Bankara Ramen, @Ikkousha Thailand, @Menya Itto BKK, @Yuzu Ramen Thailand ゆずラーメン (กรุงเทพมหานคร), @Tsuta Thailand

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 124