อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563

ผู้ว่ากทม.เป็นประธานเปิดป้ายที่พักสงฆ์ศาลาธรรม

ผู้ว่ากทม."อัศวิน.ขวัญเมือง" เปิดป้ายที่พักสงฆ์ศาลาธรรม สาขาวัดสังฆทานย่านบรมราชชนนี ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 17.40 น.

 เมื่อวันที่ 23 ส.ค.2562 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเปิดป้าย "ที่พักสงฆ์ศาลาธรรม" สาขาวัดสังฆทาน ถนนบรมราชชนนี 105 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ โดย ผู้ว่าฯกทม.ได้ ปลูกต้นรวงผึ้ง ต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 โดยมีพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน ปลูกต้นจามจุรีย์ นายสมเกียรติ ธงศรี ปลูกต้นลีลาวดีพันธุ์อเมซอนพิ้ง จากบราซิน ภายในที่พักสงฆ์ศาลาธรรม พระสงฆ์ 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ "พระบรมราชชนนี พระพันปีหลวง" 12 สิงหาคม 2562 โดยมี พระราชปริยัติยาภรณ์ เจ้าคณะเขตทวีวัฒนาเป็นประธานสงฆ์ พระครูสุธรรมมานุศาสกเจ้าคณะแขวงฯ พระมหาเมธิน ธมฺมวีโร ผู้นำสงฆ์ที่พักสงฆ์ศาลาธรรมและแสดงสัมโมนียกถาและฉันภัตตาหาร

สำหรับที่พักสงฆ์ศาลาธรรมแห่งนี้ทางตระกูล "ยิ้มถิ่น" นำโดย พันจ่าอากาศเอก โปรย ยิ้มถิ่น และญาติบริจาคที่ดินครั้งแรกเมื่อ 21 พ.ค. 2537 จำนวน 2 ไร่เศษ ปัจจุบันมีพื้นที่รวม 4ไร่เศษ เพื่อเป็นสถานที่พำนักของพระสงฆ์ เป็นสถานที่ปฎิบัติธรรมและทำกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา โดย ล่าสุดพระมหาเมธินได้สร้างป้ายเสร็จเมื่อต้นสิงหาคมที่ผ่านมา

สำหรับภายในงานวันนี้ มีผู้มาร่วมงานจากหลากหลายหน่วยงานในพื้นที่ อาทิ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. นายสมเกียรติ ธงศรี รอง ผอ.สำนักพุทธศ่าสนาแห่งชาติ นางสมรรัตน์ อรรถนิตย์ ผอ.เขตทวีวัฒนา พ.ต.อ.พิรัตน์ นาสมวาส รอง ผบก.น.7 นายมนัส อยู่นาน ผช.ผอ.เขตทวีวัฒนา พ.ต.ต.พิมพิศาร ธำรงค์ เลาหพัน์ สว.จร.สน.ธรรมศาลา และผู้นำชุมชนประชาชน เขตทวีวัฒนา ฯลฯ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%