อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

สั่งกลบหลุม-ล้างคราบน้ำมัน เปิดใช้'สะพานข้ามแยกอโศก'

หลังถูกชาวบ้านตั้งคำถาม "สะพานข้ามแยกอโศก" ที่เพิ่งซ่อมเสร็จแล้วเปิดใช้แค่ 2 สัปดาห์ แต่กลับมีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ บางจุดมีคราบน้ำมัน ล่าสุด "โยธาฯ กทม." ออกมาไขข้องใจเรื่องนี้ พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 15.00 น.

จากกรณีสำนักการโยธากรุงเทพมหานครได้ดำเนินการปรับปรุงสะพานข้ามแยกถนนเพชรบุรีตัดใหม่-ถนนรัชดาภิเษก (อโศก) ในช่วงวันที่ 9 มี.ค.-3 ก.ย.ที่ผ่านมา รวมระยะเวลา 6 เดือน แต่ปรากฏว่ามีชาวบ้านผู้สัญจรไปมาได้ถ่ายภาพแล้วเอาไปโพสต์ในโลกออนไลน์ หลังสะพานดังกล่าวใช้งานไม่ถึง 2 สัปดาห์กลับมีสภาพพื้นผิวจราจรบางส่วนพัง เป็นหลุม จึงกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์
 
ในส่วนปัญหานี้ นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้ชี้แจงว่า การเปิดใช้งานสะพานข้ามแยกอโศก เพื่อแก้ไขปัญหาจราจร แต่เจ้าหน้าที่ยังต้องเก็บงาน ซ่อมไฟ และตรวจสอบความเรียบร้อยบางจุด มีการกันทำงานกันในเวลากลางคืน จึงต้องใช้เครื่องปั่นไฟ โดยจุดที่ถูกชาวบ้านถ่ายภาพแล้วเอาไปโพสต์ลงโซเชี่ยล ตรงบริเวณนั้นชำรุดจากน้ำมันเครื่องปั่นไฟรั่ว จึงหยดลงมาบนผิวจราจรที่เป็นยางมะตอย ซึ่งเป็นตัวละลายทำให้ผิวจราจรตรงนั้นร่อน ไม่ยึดเกาะกัน ชำรุดไปประมาณ 2-3 จุด หลังเกิดเหตุได้ดำเนินการซ่อมแซมชั่วคราวแล้ว แต่เนื่องจากมีฝนตกลงมาในเวลากลางคืนเลยยังไม่สามารถซ่อมถาวรได้ ตอนนี้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ซ่อมถาวรให้เรียบร้อยแล้ว 

“อยากชี้แจงว่าจุดนั้น เรากำลังเก็บงานกันอยู่ ปัญหาที่เกิดขึ้นตรงนี่อาจเกิดจากความประมาทของคนงานเอาเครื่องปั่นไฟไปทำงานตอนกลางคืน ทำให้น้ำมันเครื่องรั่วลงบนพื้นผิวถนนทำให้เกิดภาพที่เห็น แต่มีความจำเป็นต้องเปิดใช้ก่อน เพื่อบรรเทาปัญหาจราจร เพราะจุดที่ต้องแก้ ไม่เกี่ยวกับโครงสร้าง อยู่ในระหว่างขั้นตอนการเก็บงาน ไม่ใช่ว่าเพิ่งเปิดแล้วพัง” นายไทวุฒิ กล่าว 

 สำหรับสะพานข้ามแยกถนนเพชรบุรีตัดใหม่-ถนนรัชดาภิเษก (อโศก) มีโครงสร้างเป็นเหล็กขนาด 2 ช่องจราจร ความยาว 420 เมตร ความกว้าง 8.80 เมตร ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2519 อายุการใช้งานยาวนานกว่า 40 ปี.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 53