อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

ผู้ว่าฯอัศวินนำจุดเทียนถวายพระพร'ร.10' เทศกาลตรุษจีน

ผู้ว่าฯ กทม. นำจุดเทียนถวายพระพร "ในหลวง ร.10" เนื่องในวันตรุษจีน ท่ามกลางความสนใจของนักเที่ยวชาวไทยและต่างชาติร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563 เวลา 22.29 น.


เมื่อวันที่ 26 ม.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานจุดเทียนถวายพระพร และกล่าวถวายราชสดุดี ถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทั้งกล่าวอวยพรพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน เนื่องในวันตรุษจีน ประจำปี 2563 ณ เวทีใหญ่ ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ โดยมี นายฐาปน สิริวัฒนภักดี ประธานกรรมการจัดงานตรุษจีนเยาวราช ประจำปี 2563 คณะกรรมการจัดงานตรุษจีนยาวราช ประจำปี 2563 คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และประชาชน ร่วมพิธีผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า "เยาวราช" หรือ "ไชน่าทาวน์" เมืองไทย เป็นชุมชนเก่าแก่ที่มีชาวไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นหนึ่งในย่านธุรกิจการค้าการลงทุนที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมอาหารเลิศรสที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยกรุงเทพมหานครให้ความสำคัญกับการส่งเสริม และสนับสนุนการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น ซึ่งงานเทศกาลตรุษจีนเยาวราชนับเป็นประเพณีท้องถิ่นของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนในย่านเยาวราชที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน และธำรงรักษาวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามไว้ได้อย่างน่าชื่นชม แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งความสมัครสมานสามัคคีของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนที่มีความรักใคร่กลมเกลียวกัน และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาชาติไทยให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป 

งานตรุษจีนเยาวราชเป็นหนึ่งในเทศกาลประจำปีที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย โดยได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก จนเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในระดับโลก ซึ่งนอกจากจะเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยแล้ว ยังมีส่วนสำคัญในการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับฐานรากอันส่งผลต่อเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศอีกด้วย เนื่องในโอกาสอันเป็นมงคลนี้ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ท่านเคารพนับถือ พร้อมด้วยพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ได้โปรดดลบันดาลให้ทุกท่านและครอบครัวประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงทั้งทางร่างกายและจิตใจตลอดไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 34