อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563

สายไหม19เดือดร้อนหนัก 'ท่อระบายตัน'น้ำไหลเข้าบ้าน

“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านซอยสายไหม 19 พบปัญหา “ท่ออุดตัน” น้ำไหลเข้าบ้าน จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00 น.


“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องราวร้องทุกข์จากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายใน ซอยสายไหม 19 ระบุว่าถนนภายในซอยมีการปรับปรุงใหม่ ส่งผลทำให้เมื่อเกิดฝนตกหรือฉีดล้างถนน มีปัญหาเศษดิน เศษทรายที่เกิดจากการก่อสร้างไหลลงสู่ท่อระบายน้ำ ในท่อจึงมีแต่ทรายเกินกว่าครึ่งท่อ ทำให้น้ำระบายออกไม่ได้ ย้อนกลับมาท่วมเข้าในบ้านของชาวบ้าน และมีหลายหลังคาเรือนได้รับความเดือนร้อนจากการทำงานที่ไม่รับผิดชอบเช่นนี้ ที่ผ่านมาเคยแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาของสำนักงานเขตสายไหมเข้ามาตรวจสอบ แต่ยังไม่มีการดำเนินการแก้ไขใด ๆผู้สื่อข่าวจึงติดต่อสอบถามพร้อมแจ้งเรื่องไปที่ นายยอดขวัญ จุณณะปิยะ ผู้อำนวยการเขตสายไหม เบื้องต้นได้สอบถามไปที่ฝ่ายโยธาของสำนักงานเขต ทำให้ทราบว่าแท้จริงโครงการดังกล่าวยังอยู่ในความรับผิดชอบของทางผู้รับเหมา ซึ่งในส่วนนี้จะเร่งให้ทางผู้รับเหมารีบเข้ามาดำเนินการแก้ไข แต่ขณะนี้ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุ พบว่าน้ำในท่อระบายน้ำสายหลักยังคงไหลได้ตามปกติ และมีทรายในท่อระบายน้ำเพียงเล็กน้อย

ส่วนบ้านชาวบ้านที่แจ้งว่าได้รับความเดือดร้อน ตรวจสอบแล้วพบว่าเกิดจากสิ่งอุดตันภายในท่อระบายน้ำจากบ้านลงสู่ท่อสายหลัก จึงหาทางออกให้กับเจ้าของบ้าน โดยขุดวางท่อภายในบ้านใหม่ แต่เจ้าของบ้านต้องรับผิดชอบเรื่องค่าวัสดุก่อสร้างและทางสำนักงานเขตให้การสนันสนุนเรื่องแรงงาน โดยได้สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ให้เข้มงวดบ้านเรือนบริเวณใกล้เคียงที่มีการก่อสร้าง ระมัดระวังไม่ให้เศษดิน เศษทรายหรือวัสดุก่อสร้างลงสู่ท่อระบายน้ำอีก.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%