อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563

ไม่สน!เผาขยะเพิ่ม'ฝุ่นพิษ' ซอยสมาคมปักษ์ใต้เดือดร้อน

“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านผู้อาศัยอยู่บริเวณซอยสมาคมปักษ์ใต้ ประสบปัญหาหมู่บ้านในละแวกเผาขยะแทบทุกวัน ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00 น.


“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านผู้อาศัยอยู่บริเวณซอยสมาคมปักษ์ใต้ ประสบปัญหาหมู่บ้านในละแวกเผาขยะแทบทุกวัน โดยเฉพาะในช่วงเช้า จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบ เพราะปัจจุบันปัญหา “ค่าฝุ่นพิษ” PM 2.5 ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อสอบถามพร้อมแจ้งปัญหาไปที่ น.ส.กนกวรรณ เอี่ยมลิ้ม ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตทวีวัฒนา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการเขต ซึ่งให้ความร่วมมือ รีบจัดส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ เบื้องต้นทราบว่าในละแวกดังกล่าวไม่ได้มีการเผาขยะมาสักระยะแล้ว ซึ่งทางสำนักงานเขตจะเข้มงวดกวดขันผู้ลักลอบเผาขยะ-เผาหญ้า โดยให้หัวหน้าฝ่ายเทศกิจแจ้งภารกิจในทุกเช้า ให้เจ้าหน้าที่เทศกิจทั้งชุดกลางวันและกลางคืน ตรวจพื้นที่อย่างจริงจัง พร้อมประชาสัมพันธ์ชาวบ้านให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาสอดส่อง หากพบผู้กระทำผิดให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

นอกจากมาตราการเรื่องควบคุมการลักลอบเผาในพื้นที่โล่งแจ้ง และยังมีมาตรการเข้มงวดกวดขันเพื่อป้องกันไฟไหม้หญ้าและกองขยะในพื้นที่รกร้าง โดยมอบหมายให้ฝ่ายรักษาความสะอาดฯ จัดกำลังเจ้าหน้าที่เก็บขยะ พร้อมสำรวจพื้นที่ว่างเปล่า ประสานเจ้าของทำแนวป้องกันไฟ ช่วยประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือประชาชนไม่เผาขยะ-เผาหญ้า ป้องกันการเกิดอัคคีภัยและฝุ่น PM 2.5.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 53