อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

ขยี้ตารอ!'ป้ายรถเมล์อัจฉริยะ' จุดแรกแยกพระราม9เปิดตัว30ก.ค.

"ผู้ว่าฯอัศวิน" เตรียมเป็นประธานเปิดตัว "ป้ายรถเมล์อัจฉริยะ" ปฏิรูปโฉมใหม่ จุดแรกที่แยกพระราม 9 ฝั่งเซ็นทรัลพระราม 9 พุธที่ 29 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.05 น.


เมื่อวันที่ 29 ก.ค. กรุงเทพมหานคร (กทม.) เตรียมเปิดตัวศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางโฉมใหม่ทันสมัยกว่าเดิม ที่บริเวณแยกพระราม 9 ฝั่งเซ็นทรัลพระราม 9 ในวันที่ 30 ก.ค.นี้ ซึ่ง พล.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เตรียมเป็นประธานในพิธีเปิด ในเวลา 11.00 น. โดยภายในศาลาที่พักผู้โดยสาร ไม่ใช่มีเพียงแค่ที่นั่งรอรถโดยสารประจำทาง แต่เป็น “ป้ายรถโฉมใหม่” มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายสำหรับคนกรุงอย่างครบครัน เพื่อรองรับการใช้ชีวิตแบบวิถีชีวิตใหม่ New Normal ไม่ต้องมายืนรอพร้อมกับสูดดมกลิ่นควันรถริมถนนอีกต่อไป รวมทั้งเช็กระยะเวลารถโดยสารประจำทางจะเข้าป้ายเมื่อไหร่ ผ่านทางแอพพลิเคชั่น “Citygo” คอยบอกระยะเวลาการมาถึงของรถโดยสารประจำทาง ผ่านอุปกรณ์มือถือเคลื่อนที่ (Mobile Application) 

สำหรับป้ายรถเมล์อัจฉริยะ สามารถเช็ก ชาร์จ แชร์ได้ฟรีทุกป้าย ทันสมัยเหมือนกับในต่างประเทศ โดยป้ายแรกจะติดตั้งเสร็จพร้อมใช้งานบริเวณหน้าเซ็นทรัลพระราม 9  มีฟังก์ชันตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เน้นความปลอดภัยของคนทุกเพศทุกวัยเป็นหลัก ซึ่งแบ่งเป็น 2 แบบ คือ แบบ Full Function จำนวน 100 หลัง และแบบ Light Function จำนวน 250 หลัง โดยแบบ Full Function ประกอบไปด้วยจอแสดงผลขนาด 55 นิ้ว บอกข้อมูลข่าวสาร กทม.รวมทั้งข้อมูลเส้นทางเดินรถ จุดเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชนอื่น ๆ และใช้เวลากี่นาทีกว่าที่รถจะมาถึง ณ จุดที่ยืนรอ ผ่านศูนย์ควบคุมระบบ Smart Bus Shelter เชื่อมต่อระบบเข้ากับระบบ GPS ที่ติดตั้งอยู่ในรถประจำทางของ ขสมก. จากนั้นส่งสัญญาณมายังศาลาที่พักผู้โดยสาร เพื่อแสดงผลไปยังจอภาพ และเมื่อรถมาถึงจะมีระบบไวไฟ (Wifi Router) เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ท มีระบบกล้องซีซีทีวี(CCTV) แสงไฟส่องสว่าง และที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือ(USB Charger) ส่วนแบบ Light Function จะมีอุปกรณ์เหมือนแบบ Full Function ยกเว้นไม่มีตัวจอ แสดงผลขนาด 55 นิ้วและระบบไวไฟ(Wifi Router) ไว้คอยให้บริการ.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น