อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

กทม.ชวนเที่ยวงานลอยกระทงวิถีใหม่ สไตล์NewNormal ​​​​​​​

กรุงเทพมหานครจัดงานเทศกาลอยกระทง ประจำปี 2563 ภายใต้แนวคิด ลอยกระทงวิถีใหม่ สไตล์ New Nomal รณรงค์ใช้กระทงจากวัสดุธรรมชาติเพื่อร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อม อังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 13.10 น.


เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวงานเทศกาลลอยกระทงกรุงเทพมหานคร ประจำปี พ.ศ. 2563 โดยมีนายชาตรี วัฒนเขจร รองปลัดกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้แทนจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล  ผู้แทนตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมงาน

นายเกรียงยศ  กล่าวว่า กรุงเทพมหานครได้กำหนดจัดงานเทศกาลอยกระทง ประจำปี 2563 ภายใต้แนวคิด ลอยกระทงวิถีใหม่ สไตล์ New Nomal  โดยมีการจัดพื้นที่ให้ประชาชนได้เข้าร่วมลอยกระทงแบบปลอดภัย มีการเว้นระยะห่างในการลอยกระทง และเพื่ออนุรักษ์และสืบสานประเพณีไทย  สืบทอดวิถีชีวิตของชุมชนที่มีต่อสายน้ำ และตระหนักถึงคุณค่าของศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีไทยอันดีงาม ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทยให้คงอยู่ต่อไป  โดยปีนี้ขอรณรงค์ให้ประชาชนใช้วัสดุจากธรรมชาติในการจัดทำกระทง เพื่อลดปริมาณขยะและร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อม  ซึ่งสถิติในปี 2562 จัดเก็บกระทงได้ประมาณ 520,000 ใบ เป็นวัสดุจากธรรมชาติร้อยละ 98โดยปีนี้กรุงเทพหานครกำหนดจัดงานลอยกระทงในพื้นที่หลัก ได้แก่ บริเวณสะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี เขตบางพลัด ในวันเสาร์ที่ 31 ต.ค. ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. และบริเวณคลองโอ่งอ่าง ช่วงสะพานหัน  ได้จัดงานตั้งแต่วันที่ 29-31 ต.ค.ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป และสวนสาธารณะทั้ง 30 แห่ง นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานอื่นๆรวมถึงภาคเอกชนจัดงานเทศกาลลอยกระทงในพื้นที่กรุงเทพฯ อาทิ ท่าน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้แก่ วัดโพธิ์ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร  วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร ท่ามหาราช ยอดพิมาน ริเวอร์ วอล์ค ล้ง1919 สุขสยาม ณ ไอคอนสยาม และเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ 

อย่างไรก็ตาม ได้กำชับทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนให้มีการตั้งจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิ ผู้ที่มาร่วมงานและขอความร่วมมือประชาชนให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่มาเที่ยวชมงานและลอยกระทง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และเรื่องการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37