อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 มีนาคม 2564

ชงคกก.โรคติดต่อ เคาะผ่อนปรนกิจการ-กิจกรรม 21ม.ค.นี้

ศบค.กทม.เสนอ คกก.โรคติดต่อ พิจารณาผ่อนคลายความเข้มงวดกิจการ กิจกรรมที่สั่งปิดไปก่อนหน้านี้ อังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 17.15 น.


เมื่อวันที่ 19 ม.ค. พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าฯ กทม. ในฐานะ ผอ.ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.กทม.) เผยถึงการประชุมครั้งที่ 12/2564 ว่า ที่ประชุม ศบค.กทม.ได้หารือประกาศ กทม. เรื่อง ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 15 และ16 เกี่ยวกับการกำหนดให้ปิดสถานที่ใน กทม. กิจการ กิจกรรม บางประเภทเป็นการชั่วคราว อาทิ สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ สถานประกอบการนวดแผนไทย สถานที่ดูแลผู้สูงอายุ สถานที่ออกกำลังกายฟิตเนส สถานที่เล่นตู้เกม ร้านเกม ร้านอินเทอร์เน็ต สถานที่ที่ให้บริการห้องจัดเลี้ยง ห้องจัดเลี้ยง สนามพระเครื่อง ศูนย์พระเครื่อง สถานที่เจาะผิวหนัง หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย โดยจะนำเสนอการผ่อนปรนมาตรการตามที่ได้หารือต่อคณะกรรมการโรคติดต่อ กทม.ในวันที่ 21 ม.ค.นี้ หากคณะกรรมการโรคติดต่อเห็นควรให้ผ่อนปรนหรือไม่ หรือกำหนดให้มีมาตรการเสริมเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด กทม.จะแจ้งให้ทราบต่อไป

สำหรับการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ กทม.วันนี้ เวลา 11.30 น. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 13 ราย โดยเป็นผู้ป่วยจากการคัดกรองเชิงรุก จำนวน 4 ราย กระจายอยู่ทุกเขตในพื้นที่ ยกเว้นเขตสะพานสูงและเขตสัมพันธวงศ์ ซึ่งปัจจุบันยังไม่พบผู้ป่วยหรือผู้ติดเชื้อ ขณะที่การค้นหาเชิงรุกตั้งแต่วันที่ 23 ธ.ค. 63 ถึงวันที่ 17 ม.ค. 64 ทั้งในส่วนของตลาด สถานประกอบการ และชุมชน โดยกลุ่มเสี่ยงสูงได้ Swab แล้วทั้งสิ้น 1,109 ราย กลุ่มเสี่ยงต่ำได้ตรวจหาเชื้อจากน้ำลาย 21,113 ราย รวมค้นหาเชิงรุกแล้ว 22,222 ราย พบผู้ติดเชื้อจากสุ่มตรวจเชิงรุก 51 ราย

อย่างไรก็ตาม ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ในขณะนี้เป็นผู้สัมผัสกับผู้ป่วยที่พบก่อนหน้า มากกว่าผู้ติดเชื้อจากสถานบริการที่พบเป็นจำนวนมากในช่วงแรก ที่ประชุมจึงขอความร่วมมือประชาชนให้ข้อมูลที่เป็นจริงอย่าปกปิด.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น