อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

รายชื่อ3โรงพยาบาลกทม. พร้อมฉีดวัคซีนโควิดลอตแรก

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดแผนฉีดวัคซีนลอตแรก เผย 3 รพ. พร้อมรับวัคซีนโควิด-19 และฉีดให้กลุ่มเสี่ยงภายในเดือนมีนาคม พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10.42 น.


เมื่อวันที่ 25 ก.พ.2564 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เดินทางถึงประเทศไทยแล้ว ในส่วนของ กทม.ถ้าได้รับการส่งมอบวัคซีนตามกำหนดก็จะสามารถเริ่มฉีดได้ภายในเดือนมีนาคมนี้ 

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า วันนี้ กทม.จะมีการสาธิตฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของสำนักการแพทย์ กทม.ที่โถงชั้น 1 อาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน ตั้งแต่ขั้นตอนการตรวจสอบสิทธิและกรอกประวัติข้อมูล การลงทะเบียน ทำบัตร การคัดกรองการให้คำปรึกษา แนะนำ และลงลายมือชื่อในใบแสดงความยินยอม การรับบริการฉีดวัคซีน การพักสังเกตอาการ และการตรวจสอบก่อนกลับและรับเอกสาร เพื่อให้พร้อมในการปฏิบัติเมื่อเราได้รับวัคซีนมาแล้ว

สำหรับโรงพยาบาลในสังกัด กทม. ที่พร้อมจะให้บริการวัคซีนโควิด-19 ในระยะแรกนี้ ประกอบด้วย โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน โรงพยาบาลหลวงพ่อทวีศักดิ์ ชุตินฺธโร อุทิศ และโรงพยาบาลราชพิพัฒน์  ส่วนโรงพยาบาลสังกัดหน่วยงานอื่น และโรงพยาบาลเอกชน ที่มีความพร้อมจะร่วมให้บริการวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชนจะแจ้งให้ทราบต่อไป 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    19%
  • ไม่เห็นด้วย
    81%

ความคิดเห็น