อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

ตม.5บุกทลายแก๊งชาวจีน เปิดห้องหรูหา'สาวสวย'ไปนวด

ตม.5 จู่โจมจับแก๊งชาวจีน เปิดห้องประชุมสุดหรู รับสมัครสาวสวยไปทำงานนวดที่เมืองเฉินตู มณฑณเสฉวน ประเทศจีน เสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561 เวลา 01.57 น.


เมื่อวันที่ 10 พ.ย. พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รรท.ผบก.ตม.5 และนางพรปวีณ์ วิชิต จัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ พสนธิกำลังบุกจับกุม Mr.MAO XIANJIAN อายุ 41 ปี พร้อมชาวจีนอีก 12 คน ในข้อหา"เป็นนายจ้างในต่างประเทศหรือตัวแทนทำการรับสมัครเพื่อหาลูกจ้างในประเทศไทยด้วยตนเองเพื่อไปทำงานในต่างประเทศ โดยไม่ผ่านสำนักงานจัดหางานหรือกรมการจัดหางาน ตามพรบ.จัดหางานและคุ้มครองคนหางาน พ.ศ.2528 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ม.50) เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต ตามพรบ.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2561 เป็นคนต่างด้าวได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว ประกอบอาชีพโโยไม่ได้รับอนุญาตตามกฏหมายว่าด้วยการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว"

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าได้มีกลุ่มคนต่างชาติ ได้มีการออกประกาศทางโลกออนไลน์ รับสม้คร สาวสวย อายุไม่เกิน 30 ปีสามารถนวดแผนโบราณได้ดี ให้มาสัมภาษณ์งาน เพื่อไปทำงานที่เมืองเฉินตู มณฑณเสฉวน ประเทศจีน โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับเงินเดือนคนละ 5,000 หยวน หรือราวๆเกือบ 3 หมื่นบาท ที่กินที่อยู่ฟรี พร้อมค่าเดินทาง โดยมีการเช่าห้องประชุมใหญ่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา พ.ศ.2558 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นสถานทีคัดเลือกสัมภาษณ์งาน ซึ่งไม่มีการแจ้งข้อมูลทางจัดหางานจังหวัดหรือ ตม. เป็นการกระทำผิดกฏหมายและจากข้อมูลของตม. และจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ ก็เคยมีคนทำลักษณะนี้แต่กลับถูกบังคับให้ไปขายตัวแทน ทางเจ้าหน้าที่จึงส่งสายเข้าไปตรวจสอบก็พบว่ามีหญิงสาวๆ ชาวไทยกว่า 50 คนเข้าไปสมัคร และทุกคนต้องสาธิตการนวด ทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุมทั้งหมดไว้ เบื้องต้นผู้ต้องหาทุกคนให้การปฏิเสธบอกแค่เพียงว่ามาเช่าห้องประชุมและขอให้คนไทยมานวดให้ฟรี  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมหลักฐานพยานดำเนินการทางกฏหมายต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 148