อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563

'3โจ๋ปล้นปั้ม'ซีด!แม้ยอมมอบตัว แต่วืดประกัน-นอนคุก!

"3โจ๋ปล้นปั้ม" ซีด! วืดประกัน-นอนคุก ศาลชี้แม้มามอบตัวเอง แต่เห็นควรให้ตำรวจสอบสวนให้เสร็จเสียก่อน จึงยกคำร้อง ไม่มีเหตุให้ปล่อยตัวชั่วคราว ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 19.25 น.

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ศาลอาญาธนบุรี ถนนบางบอน-เอกชัย มีคำสั่งเรื่องขอปล่อยชั่วคราวระหว่างการฝากขังผู้ต้องหาคดีร่วมกันปล้นทรัพย์ผู้ใช้บริการในปั้มน้ำมันโดยมีอาวุธ โดยภายหลังพนักงานสอบสวน สน.แสมดำ ได้ยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก นายธีระศักดิ์ นามปัญหา อายุ 20 ปี, นายสิทธิศักดิ์ บำรุงกูล อายุ 24 ปี และนายชิงชัย เทศารินทร์ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันปล้นทรัพย์ปั้มน้ำมันโดยมีอาวุธแล้ว ต่อมาญาติผู้ต้องหาทั้งสาม ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว ศาลได้พิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีประกอบคำร้องขอฝากขังแล้ว แม้ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง แต่ศาลเห็นควรให้พนักงานสอบสวนดำเนินการสอบสวนให้เสร็จสิ้นก่อน ดังนั้นในชั้นนี้จึงยังไม่มีเหตุสมควรให้ปล่อยชั่วคราว จึงยกคำร้อง

ภายหลังศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสาม ไปคุมขังเรือนจำพิเศษธนบุรีระหว่างการฝากขังนี้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วน นายนัท (นามสมมุติ) เยาวชนที่ไปร่วมก่อเหตุ พนักงานสอบสวนได้แยกดำเนินคดีที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง พ.ร.บ.ศาลเยาวชนและครอบครัวและวิธีพิจารณาคดีเยาวชนและครอบครัว พ.ศ.2553 มาตรา 71.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30