อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 ตุลาคม 2562

สาวแสบปลอมแปลงเอกสาร อ้าง'บิ๊กแอ้ด'ทำธุรกรรมรถ

รวบสาวแสบปลอมเอกสารใช้จดทะเบียนรถยนต์ ขนาด"พล.อ.สุรยุทธ์" ยังตกเป็นเหยื่อ อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 12.30 น.

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.นาถลดา ศรีสมัย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/335 หมู่ 3 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 2757/2561 ลงวันที่ 11 ธันวาคม 2561 ข้อหา“ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม, ปลอมและใช้ดวงตราหรือรอยตราของทบวงการเมือง ขององค์การสาธารณะ หรือของเจ้าพนักงาน” จับได้ที่บ้านพักภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 2560 ได้มีเอกสารจากสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 5 ส่งมาที่บ้านพักของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี แจ้งว่าให้ ส่งคืนแผ่นป้ายทะเบียนรถ และนำใบคู่มือจดทะเบียนรถของรถยนต์ยี่ห้อ FIAT สีเขียว ทะเบียน ฆย 1013 กทม. มาบันทึกการระงับทะเบียนรถ เนื่องจากรถคันดังกล่าวได้ค้างชำระภาษีติดต่อกันมาครบ 3 ปีแล้ว ทำให้การจดทะเบียนรถ ต้องเป็นอันระงับไปตามกฎหมายปรากฏว่า พล.อ.สุรยุทธ์ ไม่ได้เป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว จึงประสานให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารจากกรมการขนส่งทางบก ก่อนจะพบว่า มีการปลอมแปลงลายมือชื่อของ พล.อ.สุรยุทธ์ ในหนังสือมอบอำนาจ อีกทั้งยังปลอมแปลงบัตรประจำตัวองคมนตรี และสำเนาทะเบียนบ้าน ของพล.อ.สุรยุทธ์ จนเป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จึงเข้าแจ้งความไว้ที่สน.บางซื่อ ต่อมาตำรวจ ได้สืบสวนจนทราบว่า ผู้ที่ปลอมแปลงและนำเอกสารดังกล่าวไปยื่นจดทะเบียนรถยนต์ คือ น.ส.นาถลดา ผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ จึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาล เพื่อออกหมายจับ ก่อนจะตามจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวน นางนาถลดา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหารายนี้ปัจจุบันประกอบอาชีพรับจ้างเป็นตัวแทนจดทะเบียนรถ กับกรมการขนส่งทางบก อีกทั้งยังพบว่า เคยถูกจับในคดี”ฉ้อโกง และความผิด พรบ.เช็ค มาแล้วถึง 6 คดี จึงเชื่อว่า ผู้ต้องหาน่าจะก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งจะได้นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายและขยายผลต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%