อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

'รพ.ชุมแพ'เตรียมแถลงข่าว 'คนไข้'เอากรรไกรแทง'พญ.'

"รพ.ชุมแพ" เตรียมแถลงข่าวชี้แจงเรื่องราวแล้ว คดีคนไข้หญิงคลั่งกระโดดล็อกคอใช้กรรไกรแทงคอแพทย์หญิง แต่เดชะบุญเอาแฟ้มบังไว้ทัน พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 07.13 น.


เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรานงานว่า หลังจากเกิดเหตุสะเทือนขวัญเมื่อสาวใหญ่ที่เป็นคนไข้ก่อเหตุคุ้มคลั่งตะโกนว่า "เป็นลูกเทพลูกเทวดา ถ้าตรวจช้าแบบนี้มาตายพร้อมกันไปเลย" ก่อนจะกระโดดล็อกคอแพทย์หญิงวัย 25 ปี ในขณะกำลังออกตรวจคนไข้ในหอผู้ป่วย จากนั้นก็คว้ากรรไกรพุ่งเข้าจะแทงลำคอ แต่ยังโชคดีเหลือเกินที่แพทย์หญิงยกแฟ้มเอกสารขึ้นมาบังเอาไว้ได้ทันเวลา ทำให้คมกรรไกรจิ้มไปที่แฟ้มแทน ท่ามกลางเสียงร้องขอความข่วยเหลือจนพยาบาลเข้ามาช่วยเหลือได้ทัน เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางวันของวันที่ 9 ธ.ค.ภายใน รพ.รัฐชื่อดังใน จ.ขอนแก่น หลังหายตกใจผู้เสียหายก็ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ชุมแพ เพื่อดำเนินคดี

โดยเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของผู้ที่ติดตามข่าวอย่างมากถึงเหตุการณ์ระทึกดังกล่าว รวมทั้งบรรดาแพทย์ก็โพสต์เฟซฯก็ถามถึงความปลอดภัยต่อการทำงาน ทำให้ แพทย์หญิงดวงพร อัศวราชันย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชุมแพ จ.ขอนแก่น เตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด ที่ห้องประชุมชั้น 4 อาคารผู้ป่วยนอก เวลาประมาณ 09.30 น.

ต่อมา มีการเปลี่ยนแปลงเวลาและสถานที่การแถลงข่าว เนื่องจากทางกระทรวงสาธารณสุขต้องการจะแถลงข่าวชี้แจงเรื่องทั้งหมดเอง โดยให้ นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้แถลงข่าว ในเวลา 11.00 น.ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
แพทย์ผวา!'คนไข้'คลั่งใช้กรรไกรแทงพญ. ย้ำหมอก็คือคน


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    23%
  • ไม่เห็นด้วย
    77%

ความคิดเห็น