อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

โชเฟอร์สิบล้อแจ้งจับ7ตร. ผิดม.157ค้นรถยัดยาบ้า1เม็ด!

โชเฟอร์สิบล้อ มอบให้ทนายความแจ้งเอาผิด 7 ตำรวจ ยศตั้งแต่ ดาบตำรวจ ถึง พ.ต.ต. ชุดตรวจค้นรถจับกุมยาบ้า 1 เม็ด ฐานผิดม.157 ใช้พยานหลักฐานเท็จส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีครอบครองยาเสพติด  พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 12.00 น.


จากกรณี นายโสภณ วงศ์สวัสดิ์ อายุ 47 ปี ชาว จ.ชุมพร พนักงานขับรถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียน 70-2434 ชุมพร ตกเป็นผู้ต้องหาของตำรวจ สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในความผิดฐานครอบครองยาบ้า 1 เม็ด ที่ซุกอยู่ภายในคอนโซลหน้ารถ เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมามีการเผยแพร่คลิปภาพระหว่างการตรวจค้นเพื่อขอความเป็นธรรม และให้ผู้เกี่ยวข้องแสดงความรับผิดชอบหากมีการยัดยาบ้า จนทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. นายโสภณ วงศ์สวัสดิ์ เปิดเผยว่า หลังจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมแถลงว่า มีการใช้เทคโนโลยีตรวจเส้นผมของตน พบสารไมทราไจนีนในพืชกระท่อมนั้น ยืนยันว่าสอดคล้องกับข้อมูลเบื้องต้น จากการแสดงเจตนาที่บริสุทธิ์กรณีการเสพใบกระท่อม ซึ่งที่ผ่านมาได้ให้ข้อเท็จจริงกับเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมไว้แล้ว เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้เสพใบกระท่อมวันละ 2 - 3 ใบ เพราะเชื่อว่าเป็นพืชสมุนไพร และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบว่าส่วนตัวให้การสนับสนุนนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมที่จะปลดล็อกใบกระท่อมออกจากบัญชียาเสพติด

นายโสภณ กล่าวอีกว่า หากฝ่ายใดไม่มั่นใจผลการตรวจของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เนื่องจากการตรวจไม่พบสารเสพติดจากยาบ้า เพื่อนำไปเชื่อมโยงกับคดีครอบครองยาบ้า 1 เม็ด ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจด่านสามร้อยยอดจับกุม ตนพร้อมที่จะให้ใช้ทุกวิธีการเพื่อตรวจหาสารเสพติดประเภทอื่นได้อีกจนกว่าจะพอใจ ส่วนคดีที่ถูกแจ้งข้อหา ศาลจังหวัดหัวหินได้นัดรายงานตัวในการฝากขังครั้งที่ 3 ในวันที่ 20 ธ.ค.นี้ และคาดว่าก่อนสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการ พนักงานสอบสวนต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอของผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดคาดว่าจะต้องใช้เวลาพอสมควร ขณะเดียวกันได้ลงนามมอบอำนาจให้ทนายความพิจารณาดำเนินการเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้ถึงที่สุด โดยไม่มีการเคลียร์เพื่อหวังให้เป็นคดีตัวอย่างด้าน นายชำนัญ ศิริลักษณ์ ทนายความผู้รับมอบอำนาจ กล่าวว่า วานนี้ (10 ธ.ค.) ได้เดินทางไปพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.สามร้อยยอด เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม 7 นาย ที่ตั้งด่านตรวจซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุ ยศตั้งแต่พันตำรวจตรีถึงดาบตำรวจ โดยแจ้งข้อกล่าวหาตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 มีการใช้พยานหลักฐานอันเป็นเท็จแจ้งพนักงานสอบสวน และคดีครอบครองยาเสพติด ส่วนการยืนยันผลการตรวจสารเสพติดของ นายโสภณ ที่พบสารในพืชกระท่อมก็เป็นข้อพิสูจน์เบื้องต้นว่าไม่มีสารเมทแอมเฟตามีนในคดีที่เกี่ยวข้องกับการครอบครองยาบ้า 1 เม็ด และผลการตรวจปัสสาวะในวันเกิดเหตุก็ไม่พบปัสสาวะมีสีม่วง 


10ล้อร้อง'บิ๊กแป๊ะ'ถูกยัดยา ตร.ประจวบสั่งห้ามโต้โซเชียล              คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

ความคิดเห็น