อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563

เผยพฤติกรรมทีมฆ่าสุดโหด ขับรถไล่ชนผู้พิพากษาอาวุโส

แหล่งข่าวฝ่ายสืบสวนเผย ก่อนเกิดคดีอุ้มฆ่า เคยมีเหตุคนร้ายขับรถพุ่งชน ผู้พิพากษาอาวุโสจนหวาดผวา ต้องวานพี่ชายมารับกลับบ้านทุกวัน แต่สุดท้ายคนร้ายสบโอกาสเห็นพี่ชายเป็นคนใกล้ตัวต่อรองได้ เลยจับไปเป็นตัวประกัน อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20.00 น.


จากกรณี นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เปิดเผยเรื่องที่คนร้ายลักพาตัว นายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ อายุ 67 ปี พี่ชาย น.ส.พนิดา  ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอาญากรุงเทพใต้ ขณะอยู่บริเวณหน้าศาล เพื่อต่อรองให้พิพากษายกฟ้องคดีที่ "พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์" อดีต รมช.พาณิชย์ ที่ถูกฟ้องเป็นจำเลยในความผิดฐานปลอมเอกสารและใช้เอกสารปลอม หลังจาก "นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง" โอนหุ้นมูลค่า 300 ล้านบาทให้ โดยตำรวจสืบสวนทางลับจนจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 3 รายแล้ว รวมทั้ง "พ.ต.ท.บรรยิน" ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 23 ก.พ. แหล่งข่าวฝ่ายสืบสวนเปิดเผยว่า การคุกคามข่มขู่ผู้พิพากษาอาวุโสฯ ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยก่อนจะมีคดีลักพาตัวเกิดขึ้นนั้น ปรากฏว่ามีกลุ่มคนร้ายพยายามขับรถพุ่งชน น.ส.พนิดา ขณะเดินทางกลับบ้าน  โดยกล้องวงจรปิดจับภาพได้ ทำให้ผู้พิพากษาอาวุโสรู้สึกไม่ปลอดภัย ขอให้พี่ชายมาคอยรับกลับบ้านในทุก ๆ วัน ปรากฏว่า คนร้ายสบโอกาสเห็นพี่ชายเป็นบุคคลใกล้ตัวสามารถต่อรองได้ จึงก่อเหตุลักพาตัวไปเพื่อเรียกต่อรองผลทางคดี และเมื่อรู้ว่าการต่อรองไม่สำเร็จ จึงลงมือสังหารตัวประกัน โดยมีการเผาศพก่อนนำชิ้นส่วนใส่ถุงทิ้งแม่น้ำ เพื่ออำพรางคดี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดักรอหน้าศาล1ชม.ก่อนอุ้มพี่ชาย"ผู้พิพากษา"ไปต่อรอง
'ลูกสาวบรรยิน'ปาดน้ำตา ยันพ่อคนดีถูกป้ายสีมาตลอด
ดักรอหน้าศาล1ชม.ก่อนอุ้มพี่ชาย"ผู้พิพากษา"ไปต่อรอง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 151