อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563

ส่งนิติเวชตรวจ 3 วันรู้ผล กระดูกพี่ชายผู้พิพากษาหรือไม่

เจ้าหน้าที่ส่งชิ้นส่วนเศษกระดูกที่ถูกไฟเผารวมถึงแหวน ที่คาดว่าจะเป็นของพี่ชายผู้พิพากษา เข้าตรวจหาดีเอ็นเอ ยังสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 3 วันถึงจะทราบผล อังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15.40 น.


จากกรณี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี อดีตรมช.พาณิชย์ และอดีต ส.ส.นครสวรรค์ กับพวกรวม 6 คนในพื้นที่จ.นครสวรรค์ ตกเป็นผู้ต้องหาคดีอุ้มฆ่า นายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ อายุ 67 ปี พี่ชายของ น.ส.พนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยตำรวจคุมตัวไปฝากขังยัง ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เนื่องจากเป็นคดีที่มีความผิดตามมาตรา 139 ผู้ใดข่มขืนใจเจ้าพนักงานให้ปฏิบัติการอันมิชอบด้วยหน้าที่ หรือให้ละเว้นการปฏิบัติการตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 24 ก.พ. พนักงานสอบสวนได้นำชิ้นส่วนกระดูก เศษกระดูกจำนวนหนึ่งที่ถูกไฟเผารวมถึงแหวน และเศษซากยางรถยนต์ที่จุดไฟเผายังไม่หมดอีกบางส่วนที่พบเจอ บริเวณหมู่ที่ 5 ต.นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะศีรี จ.นครสวรรค์ ภายในที่ดินของ พ.ต.ท.บรรยิน 

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้โดรนบินอยู่กว่า 5 วัน จึงจะตรวจพบซากกระดูกเหล่านี้ และเมื่อพบแล้วก็จะนำซากกระดูกส่งมาให้สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจสอบเปรียบเทียบดีเอ็นเอ คาดว่าจะใช้เวลา 3 วัน จึงจะทราบผลการตรวจสอบว่า เป็นชิ้นส่วนกระดูกของ นายวีรชัย พี่ชายของน.ส.พนิดา ผู้พิพากษาอาวุโสศาลอาญากรุงเทพใต้ หรือไม่.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%