อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563

'วีระ'โวยตร.ทำสำนวนคดี'ทวี'รุกป่าหาย จ่อร้อง'เสรีพิศุทธ์'

“วีระ สมความคิด”ลุยสภ.สวนผึ้งตามคดี”ทวี ไกรคุปต์”โวยลั่นสำนวนคดีถูกดึงไปส่วนกลาง เตรียมร้อง”เสรีพิศุทธ์”เรียกเจ้าหน้าที่แทรกแซงคดีมาให้ปากคำ พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20.40 น.


เมื่อวันที่ 27 ก.พ. นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) ได้เดินทางไปที่ สภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี พบ ร.ต.อ.ประดิษฐ์ คงเปรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.สวนผึ้ง  เจ้าของคดีที่นายวีระแจ้งความดำเนินคดี นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ บุกรุกพื้นที่ของรัฐ บริเวณพื้นที่หมู่ 9 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง ตามคดีอาญาที่ 419/2562 พร้อมนำเอกสารคำพิพากษาศาลฎีกา 4431/2550 และความคิดเห็นกฤษฎีกาเข้ายื่นเพิ่มเติม

นายวีระ กล่าวว่า วันนี้ได้เข้ามายื่นเอกสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดี นายทวี แต่คดีถูกดึงไปตั้งแต่วันที่ 10 ก.พ.63 และดึงไปโดยไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เพราะไม่มีหนังสือมายังพนักงานสอบสวน เป็นการสั่งการโดยวาจา โดยอ้างว่าจะนำไปประมวลเรื่อง ซึ่งไม่มีสิทธิ์เพราะไม่ได้เป็นพนักงานสอบสวนในคดีนี้จึงมีความประสงค์ที่จะขอให้พนักงานสอบสวนเจ้าของสำนวนคดี ติดตามนำสำนวนคดีที่ส่วนกลาง หรือทางผู้บังคับบัญชา นำไปรอการตรวจสอบประมวลผลความคืบหน้าของคดีใดๆ ก็ตาม นำกลับมาดำเนินการตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด และออกหมายเรียกพยานที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนดำเนินการโดยเร็ว หากใครขัดขืนไม่ให้ความร่วมมือ ให้ออกหมายจับและดำเนินคดีตามกฎหมายทันที และหากการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้วให้ทางพนักงานสอบสวนแยกสำนวนการสอบสวนส่งไปยังสำนักงาน ปปง.โดยทันทีนายวีระ กล่าวต่อว่า หากไม่ได้มาตามเรื่องก็ไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเวลา 16-17 วันแล้ว ตอนนี้ก็ไม่ทราบว่าสำนวนคดีไปอยู่ที่ส่วนไหนแล้ว และจะนำเรื่องนี้ไปแจ้งกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) เพื่อให้เรียกเจ้าหน้าที่ หรือหน่วยงานใดที่เข้ามาแทรกแซงคดีนี้ด้วยเหตุผลใด ใช้อำนาจใด กฎหมายมาตราใด และถือว่าทำให้เกิดความเสียหายที่เกิดกับรัฐและประชาชน


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%

บอกต่อ : 23