อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

'เสี่ยซากรถ'แจ้งจับแก๊งตีกิน9คน 'ตร.-นักข่าว'ทำเป็นทีม

เสี่ยรับซื้อซากรถและของเก่า แจ้งจับแก๊งตีกิน "ตำรวจ-นักข่าว-ไฟแนนซ์" ทำงานเป็นทีม 9 คน ขู่ยัดข้อหารับซื้อของโจรทั้งที่มีหลักฐานครบ ก่อนเอาเงินไป 8 หมื่นบาท ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 เวลา 05.03 น.


เมื่อวันที่ 2 เม.ย. นายสุรินทร์ กาลสังข์ อายุ 39 ปี เจ้าของร้านรับซื้อของเก่าชื่อ “ออ ค่าของเก่า”เลขที่ 109/1 หมู่ 1 ต.บางหมาก อ.เมืองชุมพร เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.หญิง นันทิยา รักดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร กล่าวว่า ช่วงเวลา 20.30 น.วันที่ 31 มี.ค. กลุ่มบุคคลอ้างเป็นตำรวจ นักข่าว ไฟแแนซ์ รวม 9 คน บุกเข้ามาโดยไม่มีหมายค้นก่อนข่มขู่อ้างว่ารับซื้อของโจรแล้วบังคับข่มขู่เอาเงินไป 8 หมื่นบาท

นายสุรินทร์ กล่าวว่า มีอาชีพรับซื้อของเก่าและซากรถเก่ามีใบอนุญาตถูกต้อง คืนนั้นตำรวจ 5 นาย ไฟแแนนซ์ 1 คน และนักข่าว 3 คน บุกเข้ามาตรวจค้นซากรถ ซึ่งเป็นซากรถที่หมดอายุการใช้งานและซากที่เกิดอุบัติเหตุ เจ้าของรถได้ขายให้กับตนแล้ว บางส่วนตนไปประมูลมา จากนั้นพวกเขาก็อ้างโน่นอ้างนี่สารพัด ไม่มีผู้เสียหายมาแสดงตัวด้วย ตนเอาหลักฐานให้ดูครบแต่ก้ยังพยายามข่มขู่ไม่หยุด ส่วนนักข่าว 3 คน ก็ทำทีเป็นถ่ายภาพเหมือนขู่ให้กลัว"แต่ผมก็ไม่ยอม จากนั้นตำรวจที่คนในกลุ่มเรียกว่า“หมวดตุ้ม” ก็ไปตรวจซากคัสซีรถแล้วบอกว่าตัวเลขคัสซีถูกลบตัดแต่งถือเป็นการทำผิดกฎหมาย แถมยังจะขอยึดรถ 2 คัน ที่ลูกค้าเอามาซ่อมเปลี่ยนอะไหล่ด้วย พวกมันพูดขู่จะให้เคลียร์เงินตลอดจนเวลาผ่านไปถึง 23.00 น.ตำรวจก็ขู่อีกครั้งว่าเจ้านายสั่งให้เอาเงิน 1.5 แสนบาท เพื่อเคลียร์คดีให้จบ ถ้าไม่ยอมต้องเจอข้อหารับของโจรมีโทษจำคุก 5 ปี ตอนนั้นยิ่งดึกมากก้ยิ่งน่ากลัว ผมกับเมียเลยแก้ปัญหาเฉพาะหน้าขอต่อรองเหลือ 8 หมื่นบาท"
นายสุรินทร์ กล่าวอีกว่า ตอนนั้นตนมีติดตัวอยู่ 4.2 หมื่นบาท จึงโทรฯให้เพื่อนมาหาเพื่อยืมเงิน พอเพื่อนมาถึงก็บอกว่าไม่มีเงินสด ตนเลยให้เงินในส่วนของตนให้กับเพื่อนไป เพื่อให้เพื่อนไปกดเงินเพิ่มอีก 3.8 หมื่นบาท ที่ตู้ในปั๊มริมถนนสายชุมพร-ปากน้ำชุมพร โดยมีตำรวจและนักข่าวขับรถตามไปด้วย ต่อมาหลังได้เงินครบ 8 หมื่นบาท พวกนั้นก็ย้อนกลับมานับเงินกันที่ร้านตนอีก ก่อนจะข่มขู่ถอดเมมโมรี่กล้องวงจรปิดและคลิปในกล้องภรรยาตนออกหมด พอสบายใจแล้วพวกนั้นก็กลับไป"พวกมันคิดว่าผมมีกล้องแค่นั้นแต่ที่จริงผมมีหลายตัวในร้าน จับภาพและเสียงได้หมดทุกคน แม้ว่าผมจะไม่รู้ชื่อจริงแต่บอกชื่อเล่นพวกมันได้ครบ อาศัยจำเอาตอนที่พวกมันคุยกัน เพื่อนบอกว่าทั้งหมดเป็นตำรวจกับนักข่าวจริงของ จ.ชุมพร ร้อยเวรบอกว่าหลักฐานค่อนข้างครบ เตรียมออกหมายเรียกได้ทันที".คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 55