อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

กลุ่มBRNประกาศยุติปฏิบัติการ ให้เจ้าหน้าที่จัดการโควิด

กลุ่ม BRN ออกประกาศการยุติปฏิบัติการชั่วคราว เปิดทางเจ้าหน้าที่รัฐจัดการปัญหาโควิด-19 อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563 เวลา 13.20 น.


เมื่อวันที่ 5 เม.ย. กลุ่ม BRN หรือ Barisan Revolusi Nasional ออกประกาศเมื่อวันที่ 3 เม.ย.ว่าบีอาร์เอ็นยุติการปฏิบัตการชั่วคราว หรือจนกว่าจะโดนฝ่ายรัฐโจมตีก่อน เพื่อเปิดทางให้รัฐโดยเฉพาะเจ้าหน้าที่สาธารณสุขรับมือกับการระบาดของโรคโควิด-19

แนวร่วมปฏิวัติแห่งชาติมลายูปาตานี (บีอาร์เอ็น) ตระหนักว่า โควิด-19 หรือเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นภัยคุกคามอันยิ่งใหญ่สำหรับประชาคมโลกทั้งปวงรวมถึงปาตานีด้วย ณ ปัจจุบันนี้ จำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตนับวันก็ยิ่งมากขึ้น และคาดการณ์ว่า จำนวนเหล่นี้จะเพิ่มขึ้นอีกถ้าหากว่าประชาชน โดยเฉพาะประชาชนปาตานี ไม่เอาจริงเอาจังกับมาตรการการป้องกันการแพร่ขายเชื้อโรค ตามแถขงการณ์จากกรมประชาสัมพันธ์บีอาร์เอ็นผ่านช่องทาง Youtube เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2020 พวกเขาข้อเน้นย้ำอีกครั้งว่า การปกป้องชาติ (bangsa) และลูกหลานเป็นข้อบังคับสำหรับพวกเราทุกคน

ในขณะที่ประชาชนปาตานีกำลังเผชิญหน้ากับความเดือดร้อนและภาวะฉุกเฉินดังเช่นปัจจุบันนี้ สถานการณ์ก็ยิ่งแย่ลงด้วยการยกระดับของปฏิบัติการทางทหารที่ไม่มีมนุษยธรรมและไร้น้ำใจ รวมไปถึงการตรวจค้น การปิดล้อมบ้านของผู้ต้องสงสัย และการจับคุมผู้ต้องสงสัยชาวมลายู ปฏิบัติการลักษณะเช่นนี้ย่อมทำให้สถานการณ์ที่ลำบากแล้วยิ่งแย่ลง และประชาชนปาตานีก็จำเป็นต้องเผชิญหน้ากับความหวาดกลัว

เพื่อสร้างบรรยากาศที่มีความสงบและความสะดวกมากขึ้นสำหรับประชาชนปาตานี เกี่ยวกับความพยายามทุกประเภทโดยบรรดาเจ้าหน้าที่สาธารณสุข หน่วยงานที่ทำงานเพื่อป้องกันและควบคุมโรคระบาดโควิด-19 บีอาร์เอ็นจะยุติปฏิบิตการทุกรูปแบบเพื่อเปิดช่องทางให้แก่ความช่วยเหลือทางมนุษยธรรม โดยตระหนักว่า ณ เวลานี้ ศัตรูหลักของมนุษยชาติคือโควิด-19 การประกาศคำนี้จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2020 ตรงกับวันที่ 9 ชะอ์บาน 1441

บีอาร์เอ็นขอยืนยันอีกครั้งถึงความพร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการรับมือโรคโควิด-19 และในฐานะเป็นผู้ปกป้องชาวปาตานี บีอาร์เอ็นร้องขอให้ประชาชนชาวปาตานีทั้งหลายดูแลตัวเองอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้และดุอาเพื่อขอความช่วยเหลือจากพระเจ้าผู้ทรงสร้าง ขอให้ทุกท่านปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด และขอให้อัลลอฮฺผู้ทรงยิ่งใหญ่จะทรงให้ความเข้มแข็งและความอดทนในเมื่อเรากำลังเผชิญหน้ากับความท้าทายครั้งนี้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 37