อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

ยิงปะทะ'พรานพม่า'สนั่นป่าจับได้1 พบซากสัตว์ป่าเต็มเป้

เจ้าหน้าที่ยิงปะทะ "พรานป่าพม่า" สนั่นป่าไทรโยค จับได้ 1 หนีไปได้ 4 ลักลอบเข้ามาล่าสัตว์ พบซากสัตว์เต็มเป้ อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563 เวลา 13.50 น.


เมื่อวันที่ 5 เม.ย. นายไพโรจน์ เขียวแก้ว หน.นปพ.ที่ 12 หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ กจ.1 อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี  พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.ไทรโยค ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มรลักลอบล่าสัตว์ป่าบริเวณป่าห้วยวายอ หมู่ 2 ต.บ้องตี้ ในป่าสงวนแห่งชาติวังใหญ่-แม่น้ำน้อย จึงนำกำลังหลายหน่วยเข้าดักซุ่มตามเส้นทา

พบกลุ่มชาย 5 คน สะพายปืนยาวครบมือทุกคนเดินมาตามเส้นทางมุ่งหน้าเข้าสู่หมู่บ้านบ้องตี้ล่าง จึงส่งสัญญาณให้หยุด เมื่อชายทั้ง 5 เห็นเข้าก็พากันวิ่งหลบหนีเข้าป่าและยิงปืนใส่เพื่อเปิดทาง เดชะบุญกระสุนไม่ถูกเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่จึงวิ่งไล่ติดตามแต่กลุ่มพรานป่าทั้ง 5 คน ได้แยกกันวิ่งหลบหนีเป็นสองกลุ่ม และใช้ปืนยิงใส่อีก1 นัด เจ้าหน้าที่ฏ็ยิงโต้ตอบ จากนั้นทั้งสองฝั่งก็ยิงปะทะกันเสียงดังสนั่นป่าและสามารถจับกุมได้ 1 รายคือ "นายนาทู" สัญชาติเมียนมา อายุ 30 ปี พร้อมปืนยาวขนาด .22 มีกระสุนในรังเพลิง 1 นัด อยู่ในแม๊กกาซีน 5 นัด รวม 6 นัด ในกระสอบปุ๋ยพบซากตะกวด 1 ซาก ลิงลมหรือนางอาย 1 ซาก กระรอกป่า 6 ซาก รวม 8 ซากนายนาทู สารภาพว่า ตนและพวกที่หลบหนีไปได้อีก 4 คน เป็นพรานป่าได้ลักลอบเข้าป่าห้วยวายอล่าสัตว์ตั้งแต่กลางดึกวันที่ 3 เม.ย. พักแรมในป่าแนวชายแดนไทย-เมียนมา หลังจากแยกย้ายกันล่าสัตว์ป่าได้หลายชนิดจึงพากันเดินออกจากป่าเพื่อกลับบ้าน.

           

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    21%
  • ไม่เห็นด้วย
    79%

บอกต่อ : 56