อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

พิพากษาจำคุก6เดือนปรับ1หมื่น สาวอ้างลูกผู้ว่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน!

ศาลจังหวัดมุกดาหาร พิพากษาจำคุก 6 เดือนปรับ 1 หมื่นบาท สาวอ้างลูกผู้ว่าพร้อมกับพวก ขับรถยามวิกาล ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ชี้จำเลยไม่เคยกระทำผิดมาก่อนลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 3 เดือน ปรับ 5,000 บาท โทษจำคุกรอลงอาญาไว้ 1 ปี อังคารที่ 7 เมษายน 2563 เวลา 18.29 น.


เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากตำรวจ สภ.เมือง จ.มุกดาหาร จับกุมบุคคลที่ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขับรถออกจากเคหะสถานในยามวิกาลโดยไม่มีเหตุอันควรในพื้นที่เมืองมุกดาหารได้หลายราย และปรากฏว่าหนึ่งในนั้น มีหญิงสาวรายหนึ่งอ้างตัวว่าเป็นบุตรสาวของข้าราชการระดับสูงตำแหน่ง "ผู้ว่าราชการจังหวัด" ซึ่งต่อมามีการส่งตัวให้ศาลพิจารณาไปแล้วนั้น 

ภายหลังศาลจังหวัดมุกดาหารได้มีคำพิพากษาให้ จำคุก 6 เดือน ปรับ 1 หมื่นบาท จำเลยในคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แต่เนื่องจากจำเลยทั้งหมดไม่เคยกระทำความผิดมาก่อนจึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกจำเลยไว้ 3 เดือน ปรับ 5,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญาไว้ 1 ปี 

สำหรับเหตุการณ์นั้นสืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อดควบคุมผู้ฝ่าฝืนกระทำผิด และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 บริเวณสี่แยกเมืองใหม่ อ.เมือง จ.มุกดาหาร จนเวลา 22.50 น.พบว่ามีรถยนต์เก๋งขับเข้ามาที่ด่านตรวจเป็นหญิงสาว 2 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นอ้างตนเองเป็นบุตรสาวผู้ว่าราชการจังหวัด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้งสองไปดำเนินคดีตามกฎหมายทันที.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง....
แห่ชื่นชมพ่อเมืองสองแควคนจริง สาวอ้างเป็นลูกรอขึ้นศาลพิจารณา!... 

ลั่นลูกใครทำผิด ก็ต้องรับโทษ!! 'พ่อเมืองสองแคว'ยันทำตามกม.... 

อ้างลูกสาวผู้ว่าฯขับเก๋งฝืนเคอร์ฟิว ถูกจับคา"ด่านมุกดาหาร"... 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    81%
  • ไม่เห็นด้วย
    19%

บอกต่อ : 54