อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563

"ช่างวิม"เลิกเครียดยอมรับกรรม ระบุยิง 3 ศพ-เพราะคุมสติไม่อยู่

ตำรวจคุมเข้ม”ช่างวิม”ยิง 3 ศพหวั่นฆ่าตัวตาย ขณะที่เจ้าตัวเลิกเครียดยอมรับผลกรรม ระบุทำไปเพราะคุมสติไม่อยู่ พร้อมนำตัวฝากขังศาลผัดแรกบ่ายนี้ ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.50 น.


จากกรณี นายวิม สอนสุด อายุ 59 ปี นายช่างเครื่องส่งประจำสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.พิษณุโลก (สวท.พิษณุโลก) ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่ร่างของเพื่อนร่วมงานเสียชีวิต 3 ศพ บาดเจ็บ 1 ราย เบื้องต้นคาดสาเหตุมาจากมีความเครียดและปัญหาส่วนตัวกับเพื่อนร่วมงาน

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสิบเวรประจำวัน ที่มีหน้าที่ดูแลผู้ต้องขังภายในห้องขังเฝ้าดูแล นายวิม อย่างใกล้ชิด เนื่องจากหวั่นเกรงว่าอาจจะคิดสั้นฆ่าตัวตายจากความเครียด ในเรื่องที่ก่อเหตุยิงเพื่อนร่วมงานถึง3 ศพ

ทั้งนี้พบว่าวันแรกที่ฝากขังที่ สภ.เมืองพิษณุโลก นายวิมมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด แต่หลังจากนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพช่วงวานนี้( 28 พ.ค.)เริ่มทำใจยอมรับได้พูดคุย กับเพื่อนผู้ต้องขังตามปกติกินข้าวได้ สภาพจิตใจดีขึ้นมากมีญาติและครอบครัวเดินทางมาจากต่างหวัด มาขอเข้าเยี่ยมทำให้พูดคุยปรับทุกข์กันบ้าง ทั้งนี้นายวิม ได้กล่าวกับญาติว่ายอมรับสภาพที่เกิดขึ้น เนื่องจากตอนนั้นที่ทำไป เพราะคุมสติไม่อยู่ โดยในวันนี้ทาง ร.ต.อ.อำนาจ  อ่อนปาน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าของคดี จะได้ทำการฝากขังออนไลน์ ในช่วงเวลา 10.00 น. จากนั้นในช่วงเวลา 15.00 น. จะนำตัวนายวิม ขออำนาจศาลฝากขังเป็นผัดแรกต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เชิญวิญญาณเหยื่อ'ช่างวิม' เมียผอ.เศร้าจะเกษียณอยู่แล้ว...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%