อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

'เจ้าแม็กซ์'ลุยเอาผิด ตร.ระนอง 'ยัดคดีค้ายา3ล.-ติดคุกฟรี14ด.'

อดีตแชมป์มวยWBC เอเชีย ร้องขอความเป็นธรรม ผบ.ตร. เอาผิดตำรวจชุดจับกุม ยัดคดีร่วมค้ายาบ้า 3 ล้าน ติดคุกฟรี 14 เดือน ยันไม่เกรงกลัวคู่กรณี มั่นใจในความบริสุทธิ์ จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 12.49 น.


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายอัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล หรือ เจ้าแม็กซ์ อัจฉริยะอำนาจมวยไทยยิม อดีตแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย (WBC เอเชีย) รุ่นซูเปอร์ไลท์เวท พร้อมด้วยครอบครัว และนายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) โดยมี พ.ต.อ.ชุมวร ชมะทัต รอง ผบก.อต. เวรอำนวยการ เป็นผู้รับมอบหนังสือ และเอกสารหลักฐานต่างๆ เพื่อเสนอให้ผู้บังคับบัญชาที่เกี่ยวข้องตามขั้นตอน

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ตนเองยืนยันความบริสุทธิ์ใจ ว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดหรือการกระทำความผิดใดๆ แต่กลับถูกชุดจับกุม สภ.เมืองระนอง ดำเนินคดีข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้เพื่อจำหน่าย จำนวน 3 ล้านเม็ด มีผู้ต้องหารวม 10 คน จนถูกควบคุมตัวที่สนามบินดอนเมือง ระหว่างเดินทางไปเตรียมชกมวยชิงแชมป์ WBC ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขณะถูกดำเนินคดี ตนเองต้องติดคุกนานถึง 14 เดือน ก่อนที่ศาลชั้นต้นจะพิพากษายกฟ้องเมื่อเดือน ธ.ค. 62 แต่ถูกขังไว้ระหว่างอุทธรณ์ ต่อมาอัยการไม่อุทธรณ์ จึงได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 27 พ.ค. 63 ที่ผ่านมานายอัจฉริยะ กล่าวต่อว่า ระหว่างถูกคุมขัง ตนถูกตีตรวนทำให้สูญเสียอิสรภาพ ต้องรับประทานยาทุกวัน ต้องใช้ธรรมะข่มจิตใจและใช้เวลาว่างในเรือนจำไปกับการวาดภาพ และต้องหมดอนาคตด้านอาชีพ โดยถูกยึดคืนเข็มขัดแชมป์ WBC เอเชีย ซึ่งการถูกดำเนินคดีครั้งนี้ ตำรวจชุดจับกุม มีเพียงหลักฐานที่มีชื่อตนเป็นเจ้าของรถที่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด แต่ไม่มีหลักฐานอื่นๆ ประกอบว่าตนเข้าไปร่วมกระทำความผิดจริง โดยรถที่พบเป็นรถของตนจริง แต่ได้มีการซื้อขายโดยการโอนลอย ไปตั้งแต่ปี 58 ก่อนที่จะมาเกิดเหตุในปี 61 โดยภายหลังตนสามารถนำหลักฐานมายืนยันจนศาลยกฟ้อง เช่น สามารถระบุวันเวลาสถานที่ที่ตนอยู่ในช่วงเกิดเหตุได้ว่าตนอยู่ที่ จ.นครปฐม แต่สถานที่เกิดเหตุอยู่ที่ จ.ระนอง อีกทั้งตำรวจได้นำจำเลยทั้ง 8 คนมาชี้ตัว ขณะที่อยู่ในเรือนจำ ปรากฎว่าทั้งหมดยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับตนมาก่อน 

"การออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมดังกล่าว ผมยืนยันไม่รู้สึกเกรงกลัวแม้คู่กรณีจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะมั่นใจในความบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังขอฝากเตือนประชาชนว่า ไม่ควรซื้อรถในลักษณะที่เป็นการโอนลอยเพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาภายหลัง หลังออกจากคุก ผมยังไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้ เนื่องจากสังคมมองว่าเคยเป็นคนต้องโทษ แต่จะพยายามกลับมาฝึกซ้อมเพื่อชกมวยต่อไปในอนาคต" อดีตแชมป์มวย กล่าว

สำหรับรถฮอนด้าซีวิค ทะเบียน กค 7030 ชัยภูมิ ซึ่งเป็นรถของกลาง นายอัจฉริยะ ได้มีการขายต่อให้กับรุ่นพี่นักมวยเมื่อปี 58 จากนั้นรุ่นพี่ก็ได้ขายต่อให้เต๊นท์รถที่ จ.นครปฐม ก่อนที่เต๊นท์รถจะขายต่อให้กับผู้ต้องหาคดียาเสพติดเมื่อปี 61 จึงมีการขยายผลมาจับกุมนายอัจฉริยะ เนื่องจากมีชื่อเป็นเจ้าของรถ หลังจากที่มีการโอนลอยมาโดยตลอด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

- "เจ้าแม็กซ์"ขอบคุณศาลยุติธรรม! คืนความบริสุทธิ์โอดชวดชิงแชมป์

- "เจ้าแม็กซ์"ปล่อยโฮพบหน้าลูกเมีย ศาลยกฟ้องพันยาบ้า


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38