อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

วอนจับแก๊งโจ๋โหดรุมตีหนุ่ม16 เที่ยวอ่างเก็บน้ำกุฏิพระดับ

ญาติร้องตำรวจเร่งจับแก๊งวัยรุ่นโหด รุมกระทืบหลานชายวัย 16 ปี สาหัส ขณะเที่ยวอ่างเก็บน้ำกุฏิพระกับกลุ่มเพื่อน มีพยานเห็นเหตุการณ์มากมาย แต่เวลาผ่านไปเกือบ 2 สัปดาห์ ยังจับคนร้ายไม่ได้ สุดท้ายหลานชายเสียชีวิตที่รพ.แล้ว ด้านตำรวจสภ.ชนแดน ยันคดีคืบหน้า อยู่ระหว่างออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุมาพบเจ้าหน้าที่ พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.11 น.


วันที่ 9 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.พลอย บัวงาม ชาวจ.เพชรบูรณ์ ว่าหลานชายวัย 16 ปี ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ญาติตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดเขาหิน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ขณะนี้ผ่านไปหลายวันแล้ว แต่คดีกลับไม่คืบหน้า ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลานชายได้ไปเที่ยวอ่างเก็บน้ำกุฏิพระร่วมกับกลุ่มเพื่อน ซึ่งห่างจากบ้านพักประมาณ 10 กม. จนกระทั่งช่วงเย็นได้รับแจ้งว่าหลานถูกทำร้ายบาดเจ็บสาหัส มีพยานพบเห็นเหตุการณ์มากมาย เวลาผ่านไปเกือบ 2 สัปดาห์แล้ว แต่ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้

ขณะที่อาการบาดเจ็บของหลานชาย แพทย์ระบุว่าได้รับความกระทบกระเทือนบริเวณก้านสมองอย่างรุนแรง สุดท้ายมาเสียเวลาวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยวันนี้ (9 ก.ค.) กำหนดฌาปนกิจศพแล้ว ก็ยังไม่มีวี่แววทางคดี จึงอยากร้องผ่านสื่อไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ช่วยเหลือกำชับทางคดีกับสภ.ชนแดน พื้นที่รับผิดชอบ ให้เร่งรัดจับกุมผู้ก่อเหตุโดยเร็ว มิเช่นนั้นฝ่ายคนร้ายจะย่ามใจ ก่อเหตุทำร้ายคนอื่น ๆ อีก โดยไม่ยำเกรงกฎหมายบ้านเมือง

ด้าน พ.ต.ท.วิชาญ ศรีบรรเทา พนักงานสอบสวน สภ.ชนแดน เจ้าของคดี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกตรวจสอบ รวมรวมพยานหลักฐาน ทั้งตัวบุคคลและหลักฐานแวดล้อมต่าง ๆ จนทราบตัวคนร้ายแล้วว่ามีใครบ้าง จากนั้นจะได้ออกหมายเรียกมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากไม่มาก็จะออกหมายจับตามกฎหมาย ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 71