อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

เมียโจรแก๊งปล้นทอง"บึงกาฬ" สารภาพผัวบงการหมด

เค้นสอบเมียโจรแก๊งปล้นทอง จ.บึงกาฬ รับสารภาพหมดเปลือก ผัวตัวเองเป็นคนบงการทั้งหมด ตำรวจเตรียมดำเนินคดีกับห้องพักที่ไม่รอบคอบในการตรวจสอบผู้เข้าพัก อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563 เวลา 05.00 น.

 
จากกรณี คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาบึงกาฬ ภายในห้างเทสโก้โลตัส ต.บึงกาฬ อ.เมือง จ.บึงกาฬ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยได้ทองรูปพรรณไป 90 บาท รวมมูลค่า 2.7 ล้านบาท จากนั้นตำรวจสามารถจับกุม นายเฉลิมพงศ์ หรือเสือ เพชรตะกั่ว อายุ 20 ปี เอาไว้ได้แต่ไม่พบของกลาง นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีก 1 คนคือ นายรังสรรค์ วิเศษดินทอง อายุ 36 ปี ที่เอาทองไป ก่อนดวลปืนกับตำรวจจนถูกยิงบาดเจ็บสาหัสที่ จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางทองจำนวนหนึ่ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 5 ส.ค. พล.ต.อ. สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่เกิดเหตุ ว่า  วานนี้( 4 ส.ค.) จากการสอบสวนผู้ต้องหา ที่ถูกจับก่อนหน้านี้คือนายเฉลิมพงศ์  และ น.ส.ศศิธร อุดมลาภ อายุ 25 ปี ภรรยาของนายรังสรรค์ ให้การว่า นายรังสรรค์ผู้ต้องหาที่ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส เป็นผู้บงการทั้งหมด โดยก่อนก่อเหตุทั้งสามได้ไปดูลาดเลา ที่ร้านทองในโลตัส จ.บึงกาฬ และดูเส้นทางหลบหนีก่อนจะลงมือก่อเหตุ ในวันที่ 31 ก.ค. เวลา 19:00 น. และหลบหนีมาที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งต่อมา นายเฉลิมพงษ์ ถูก ตำรวจ สภ.บึงกาฬจับกุม ส่วนนายรังสรรค์และภรรยาหลบหนีมาที่ จ.ขอนแก่น ก่อนจะเกิดเหตุ ยิงเปิดทางตำรวจภูธรภาค4 จนคนร้ายบาดเจ็บสาหัสด้านพล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ4  กล่าวว่า เปิดเผยว่า นายรังสรรค์ และภรรยาได้ใช้บัตรประชาชนของผู้อื่นเพื่อแสดงตัวก่อนเข้าพัก จึงทำให้เกิดช่องโหว่ ในการติดตามจับกุม  โดยหลังจากนี้จะดำเนินคดีกับห้องพักที่ไม่มีความรอบคอบในการตรวจสอบผู้เข้าพัก  ว่าตรงกับบัตรประชาชนที่แสดงหรือไม่  ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ขณะนี้มีหมายจับจาก ศาล จ.บึงกาฬพล.ต.ท.เจริญวิทย์ กล่าวต่ออีกว่า จะมีการสอบสวนเพิ่มเติมให้ครบทุกประเด็น ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพแล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานเจ้าของร้านทองผู้เสียหายมานับทองว่า ตรวจยึดกลับคืนได้เป็นจำนวนน้ำหนักทองเท่าไหร่ และที่หายไปมีเท่าไหร่ ก่อนจะนำของกลางทั้งหมดพร้อมผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธปืนโดยใช้กำลังประทุษร้าย และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนเข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปะทะเดือด!โจรชิงทองเหิมยิงสู้ "โปลิศ"ซัลโวสวนสาหัส...
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 22