อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

คุมทำแผน2โจ๋ฆ่า'น้องปอย' ไล่ล่าเพื่อนร่วมแก๊งที่เหลือ

คุม 2 หนุ่มร่วมฆ่า "น้องปอย" ตัวแทนประกวดธิดาไหม ทำแผนประกอบคำสารภาพ ก่อนนำตัวฝากขังศาลบุรีรัมย์ค้านประกันตัวพรุ่งนี้  จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 23.59 น.


เมื่อวันที่ 28 ก.ย. พ.ต.อ.บุญธรรม สมบูรณ์ ผกก.สภ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ นำกำลังคุมตัว นายณัฐกิจ บุญเหลือ หรือแก๊ป อายุ 20 ปี และนายธนวัฒน์ แก้วบุตรสา หรือไก่ อายุ 19 ปี สองผู้ต้องหาที่ร่วมกันไล่ยิงกลุ่มคู่อริจนกระสุนไปโดน น.ส.ณัฐนิชา หรือน้องปอย แทนไธสง อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประกวดธิดาไหมประจำ อ.นาโพธิ์ เสียชีวิต และกระสุนนัดเดียวกันทะลุไปถูกหลังของ นายกิตติพัฒน์ หรือโก้ เพื่อนชาย ซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ  

โดยได้คุมตัวไปทำแผนทั้งหมด 4 จุดๆแรก บริเวณสามแยกบ้านโนนตาค้อ ซึ่งเป็นจุดที่ขี่รถจัไล่ตามไปเจอกับคู่กรณี โดยนายแก๊ป ให้การว่า ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าไป 1 นัด จุดที่สอง หน้าวัดยิงขึ้นฟ้าไปอีก 1 นัด ส่วนจุดที่ 3 ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร เป็นสามแยกบ้านโคกเมฆ ซึ่งนายไก่อ้างว่าไปเลี้ยวกลับรถ และจุดที่ 4 ถนนหน้าโรงเรียนบ้านนาโพธิ์ นายไก่ อ้างว่าเป็นจุดที่กลุ่มวัยรุ่นที่มาด้วยกันมาเอาอาวุธหลังจากมีเรื่องทะเลาะกับคู่กรณีในงานเทศกาลไหมก่อนจะขี่รถไล่ตามกลุ่มคู่กรณีโดยนายณัฐกิจ ถูกแจ้งดำเนินคดี 7 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยผิดกฎหมาย และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ส่วนนายธนวัฒน์ หรือ ไก่ ถูกแจ้ง 4 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ, ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์โดยเจ้าหน้าที่ได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวนและเตรียมส่งฝากขังผลัดแรกที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์พร้อมคัดค้านการประกันตัว ส่วนศาลจะให้ประกันหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังจะได้หาพยานหลักฐานติดตามจับกุมกลุ่มที่ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีเพิ่มเติมอีกเพราะเชื่อว่าน่าจะมีคนร่วมก่อเหตุหลายคน. 

รวบรายที่2แก๊งวัยรุ่นยิง'น้องปอย' ยังปากแข็งอ้างไม่เกี่ยว         

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%