อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

แล้วหนูจะอยู่กับใคร? จับคาด่านผัวเมียลอบขนไอซ์59กก.

รวบคาด่าน! หนุ่มเมืองกรุงพาลูกเมีย ลอบขนไอซ์ 59 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 88.5 ล้านซุกถังน้ำแข็ง สารภาพมีนายหน้าว่าจ้าง 3.5 แสน ที่ผ่านมาเคยส่งภาคใต้สำเร็จมาแล้วหลายครั้ง แต่ภาคเหนือเพิ่งทำครั้งแรก เสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15.49 น.


เมื่อวันที่ 28 พ.ย. เจ้าหน้าที่ทหารพราน ฉก.ทพ.32 ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.ชาตินักรบ พรศิริรัตน์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน นำโดย พ.ต.อ.ชยัน์ ปัญญาเครือ ผกก.สภ.แม่จัน เจ้าหน้าที่ ตชด. ร้อย ตชด.327 ทหาร ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ร่วมกันจับกุม นายปิยะพงษ์  ดิษฐบำรุง อายุ 36 ปี และ น.ส.นภาพร หลำพงษ์ อายุ 20 ปี ทั้งคู่เป็นชาวกรุงเทพฯ พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ซุกซ่อนอยู่ในห้องผู้โดยสาร และในถังน้ำแข็งสีแดง ที่อยู่ท้ายกระบะ รวม 59 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 88.5 ล้านบาท 

โดยการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่ด่านสกัดกั้นยาเสพติดที่ด่านตรวจกิ่วทัพยั้ง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ระหว่างนั้นได้มีรถกระบะ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ รุ่น ไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน ฒภ 3741 กรุงเทพฯ ผ่านมา โดยพบ นายปิยะพงษ์ เป็นคนขับ และมี น.ส.นภาพ พร้อมลูกชายมาด้วย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขอทำการตรวจค้น แต่ได้สังเกตุเห็นถังน้ำแข็งอยู่ท้ายกระบะจึงได้ขอตรวจค้น เมื่อเปิดออกพบว่าข้างในมีวัตถุเป็นก้อนห่อด้วยกระดาษฟรอยด์อยู่จนเต็ม จึงได้ควบคุมตัวไว้ จากนั้นได้ตรวจค้นภายในห้องโดยสารพบก้อนกระดาษฟรอยด์อยู่อีกจำนวนหนึ่ง เมื่อเปิดออกดูพบว่าภายในเป็นไอซ์ จึงได้นำออกมาตรวจนับน้ำหนักประมาณ 59 กิโลกรัมจากการสอบสวนเบื้องต้นนายปิยะพงษ์ ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายหน้าให้ไปรับสิ่งของดังกล่าวจาก อ.แม่สาย เพื่อให้ไปส่งที่กรุงเทพฯ เมื่อไปถึงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งว่าจะให้นำไปส่งที่ใด โดยได้รับค่าจ้างจำนวน  350,000 บาท และได้รับมาแล้วจำนวน 50,000 บาท ส่วนที่เหลือจะได้รับเมื่อทำงานสำเร็จ โดยก่อนหน้านี้เคยนำยาเสพติดจากกรุงเทพฯ ไปส่งให้กับผู้รับที่ทางภาคใต้มาแล้วหลายครั้ง แต่ในภาคเหนือเพิ่งทำเป็นครั้งแรก โดยได้เดินทางมาในจังหวัดเชียงรายเมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา แล้วไปรับของกลางเสร็จแล้วจึงเดินทางเพื่อกลับกรุงเทพฯ ทันที อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการขยายผลการจับกุมอีกครั้ง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น