อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

'เมล์39'ทับเมียดับ-คดีเงียบ นอนประท้วงแยกรัชโยธิน

ชายนอนกลางแยกรัชโยธินประท้วงตำรวจ คดีเมียถูกรถเมล์ทับตาย 2 เดือนแล้วไม่คืบหน้า ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 07.40 น.


เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ร.ต.อ.ไพรศร อู่ข้าวอู่น้ำ รอง สวป.สน.พหลโยธิน รุดตรวจสอบบริเวณเกาะกลางแยกรัชโยธิน ตัดถนนพหลโยธิน แขวงและเขตจตุจักร หลังมีสมาชิกเฟซบุ๊กได้แชร์ภาพของชายคนหนึ่งที่กำลังนอนอยู่บนเกาะกลางถนนแยกรัชโยธินพร้อมกับรูปภาพของนางดวงใจ ใบยพฤกษ์ ผู้เสียชีวิตและป้ายข้อความระบุว่า ”ชะตากรรม หรือ สังคมกลั่นแกล้ง 15 ตุลาคม เมียโดนรถเฉี่ยวแล้วเหยียบตายตรงนี้ เกือบ 2 เดือน ยังไม่เห็นความรับผิดชอบของรถ ขสมก.สาย 39 ลูกกับผัวตกงานลำบาก อยากรู้แม้แต่ค่าทำศพก็ไม่เห็น” (วอนสังคมโซเชี่ยลถ่ายแชร์ข้อมูล)

ทราบชื่อชายคนดังกล่าวคือ นายโชคชัย ใบยพฤกษ์ อายุ 36 ปี เป็นชาวจังหวัดร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวมาสอบสวนที่ สน.พหลโยธิน เพื่อสอบถามข้อมูลนายโชคชัย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ก่อนหน้านี้มีอาชีพเป็นช่างไฟฟ้าบริษัทเอกชน เพิ่งตกงานได้ไม่นานจากพิษโควิด ในวันเกิดเหตุลูกชายวัย 17 ปี ได้ขี่ จยย.พาภรรยาไปทำงานที่ห้างใกล้ห้าแยกลาดพร้าว ขณะขี่มาถึงแยกรัชโยธินก็เกิดอุบัติเหตุถูกรถเมล์สาย 39 ชนท้ายจน จยย.ล้มคว่ำ ก่อนที่รถเมล์จะเหยียบร่างของภรรยาซ้ำ ทำให้เสียชีวิตคาที่ หลังเกิดเรื่องได้แจ้ง สน.พหลโยธิน ซึ่งก็เรียกคู่กรณีมาสอบสวน

โดยคู่กรณีได้แจ้งให้ตนดำเนินการเรื่องประกอบพิธีทางศาสนาไปก่อน จึงนำศพภรรยากลับไปที่จังหวัดร้อยเอ็ด คนขับรถเมล์ก็ไปร่วมพิธีและขอขมาศพ แต่หลังจากนั้นเรื่องก็เงียบหายไป ตนได้สอบถามความรับผิดชอบกับหน่วยงานต้นสังกัดที่เป็นคู่กรณี แต่ก็ได้รับคำพูดบ่ายเบี่ยงให้ไปสอบถามกับตำรวจ ขณะที่ตำรวจเจ้าของคดีก็ติดต่อไม่ได้ ตนมีฐานะยากจนก็ไม่รู้จะพึ่งพาใคร จึงตัดสินใจมาประท้วงขอความเป็นธรรมบริเวณแยกรัชโยธิน ตั้งแต่ 18.00 น.วันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมาด้าน จ.ต.หญิง ธิดา สุมพันธ์ ผู้ที่อยู่ในวันเกิดเหตุ ให้การว่า วันที่เกิดเหตุตนไม่เห็นชัดเจนว่าใครเป็นฝ่ายถูกฝ่ายผิด แต่ตนได้เข้าให้การช่วยเหลือด้วยการโบกรถที่วิ่งผ่านไปมา โดยมีกระเป๋ารถเมล์มาถามว่า เห็นตอนที่ จยย.ปาดหน้าหรือไม่ ซึ่งตนไม่เห็นจึงปฏิเสธไป จนกระทั่งมาบังเอิญเห็นชายคนดังกล่าวมานอนร้องขอความเป็นธรรมตรงนี้ จึงจอดรถเพื่อสอบถามจนทราบว่าเป็นเหตุการณ์ที่ตนอยู่ด้วยในวันนั้น ซึ่งตนก็พยายามหาทางช่วยเหลือเท่าที่ทำได้

เบื้องต้นตำรวจได้นำตัว นายโชคชัย ไปพักผ่อนนอนที่ห้องสายตรวจเพื่อรอพบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น