อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 มีนาคม 2564

เผยปมไม้เบื่อไม้เมา อดีตผู้ช่วยจอบตีหัวผญบ.ยิงสวนดับ

เปิดปมอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่ใช้จอบตีหัวผู้ใหญ่บ้านก่อนถูกยิงสวนเสียชีวิต ที่แท้เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานาน กระทั่งมาเกิดเหตุสลด จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 12.12 น.

 
จากกรณีนายคมทวน ปลูกชารี อายุ 56 ปี ผู้ใหญ่บ้านยางคำ หมู่ 7 ต.อิตื้อ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ใช้ปืนยิงนายสุคนธ์ ทุมวัน อายุ 51 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต หลังจากถูกนายสุคนธ์ ใช้จอบตีศีรษะ ขณะจอด จยย.บนถนนในหมู่บ้าน เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุเกิดจากเรื่องบาดหมางในอดีต ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 18 ม.ค. พ.ต.อ.บุญเทียน พุดสีเสน ผกก.สภ.โนนสูง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตอนนี้อาการของนายคมทวน พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังอยู่ในการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดของหมอ และบ่นว่าปวดศีรษะตลอดเวลา เนื่องจากถูกจอบตีหลายครั้ง และเป็นบาดแผลฉกรรจ์ ขณะที่ร่างของนายสุคนธ์ถูกนำไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ขอนแก่น วันนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จะลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับใคร เพราะต้องรอการสอบปากคำ พยานและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ด้านนางหอม ปลูกชารี อายุ 56 ปี ภรรยานายคมทวน กล่าวว่า เชื่อว่าเกิดจากความไม่พอใจของนายสุคนธ์ ซึ่งเป็นอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แต่ได้ลาออกจากตำแหน่งมาประมาณ 4 ปี โดยเป็นการลาออกด้วยความสมัครใจ เนื่องจากมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เกิดความละอายต่อลูกบ้านและสังคม แต่นายสุคนธ์กลับป้ายความผิดมาที่ผู้ใหญ่บ้าน ว่าเป็นคนทำให้ตนออกจากตำแหน่ง หลังจากนั้นก็เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด และเคยจะทำร้ายผู้ใหญ่บ้าน กระทั่งมาก่อเหตุรุนแรงในครั้งนี้ ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าผู้ใหญ่บ้านยิงออกไปเพื่อป้องกันตัวแต่ถูกจุดสำคัญ จนทำให้นายสุคนธ์เสียชีวิต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อดีตผู้ช่วยฯ'คว้าจอบฟาดหัว'ผญบ.'คู่อริ เจอยิงสวนร่วง...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น