อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 มีนาคม 2564

อ้างเป็นตร.บังคับซื้อตั๋วคอนเสิร์ต ไม่จ่ายเจอขู่ยัดข้อหา

กองปราบฯ ซ้อนแผนรวบแก๊ง อ้างตัวเป็นตำรวจ ตระเวนบังคับเหยื่อซื้อบัตรคอนเสิร์ต ไม่ยอมขู่ยัดข้อหา ยังปฏิเสธไม่เคยแอบอ้างตัว อังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 23.30 น.

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.วริศร มัจฉา สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายบุญช่วย บุญเรือง อายุ 58 ปี นายสุริยา สุคนธเขตร์ อายุ 46 ปี และนายสวัสดิ์ ไชยวงศ์ อายุ 60 ปี โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้าพนักงาน โดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น, กรรโชกทรัพย์ผู้อื่น และขู่เข็ญให้ผู้อื่นเกิดความกลัว 

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากหลายสัปดาห์ก่อน ชุดจับกุมได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ จ.ยะลา และพื้นที่ใกล้เคียงว่า มีกลุ่มบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตระเวนบังคับขู่เข็ญให้ช่วยซื้อบัตรคอนเสิร์ต เพื่อแลกกับการไม่ถูกจับกุมดำเนินคดี ถือเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 และน้ำท่วมใหญ่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงลงพื้นที่สืบหาเบาะแส กระทั่งทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ได้แต่งกายคล้ายตำรวจ แสดงตัวเป็นนายตำรวจระดับสารวัตร ไปตรวจค้นตัวผู้เสียหายรายหนึ่ง ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บนถนนสุขยางค์ ต.สะเตง อ.เมืองยะลา พร้อมข่มขู่ผู้เสียหายว่า ทำผิดกฎหมายมีโทษทางอาญา ถ้าไม่อยากถูกจับ ให้นำเงินสด 2 หมื่นบาท มามอบให้ พร้อมทั้งอ้างว่า สนิทสนมกับนายตำรวจระดับสูงหลายนายให้เหยื่อหลงเชื่อ ต่อรองขอจ่าย 6,000 บาท 

จากนั้นชุดจับกุมจึงได้ร่วมกับตำรวจพื้นที่ออกติดตามหาตัวผู้ต้องหากลุ่มนี้ โดยทำทีติดต่อขอนัดเจอกับกลุ่มผู้ต้องหาที่ปั๊มน้ำมันเดียวกัน ก่อนวางกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งเมื่อเห็นผู้ต้องหาทั้ง 3 คนปรากฏตัวจึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุม พร้อมกับขยายผลนำตัวไปตรวจค้นที่ห้องพักจนพบของกลาง อาทิ เสื้อกั๊ก เสื้อโปโลที่มีตราสัญลักษณ์ของเจ้าหน้าที่รัฐ บัตรขององค์กรต่างๆ ที่ทำเลียนแบบขึ้นมาอีกหลายรายการ จากการสอบสวน กลุ่มผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่า บัตรกิจกรรมที่พวกตนนำมาขายนั้นมีอยู่จริง โดยจะได้รับส่วนแบ่งจากการขายบัตรเข้าชมกิจกรรม 20% จากยอดขาย ที่ผ่านมาเคยตระเวนไปขายมาแล้วหลายจังหวัด ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไรและขอยืนยันด้วยว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับองค์กรตำรวจแต่อย่างใด ภายหลังการสอบสวน จึงส่งตัวให้ สภ.เมืองยะลา ดำเนินคดีต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น