อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

ลุ้นวินาทีเป็นวินาทีตาย! พังประตูช่วยสาวไลฟ์สดผูกคอ

สุดระทึก! วินาทีเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกัตญญู พังประตูเข้ามาสาวป่วยซึมเศร้า เครียดคิดว่าสามี-แม่ไม่รัก ไลฟ์สดผูกคอตาย ขณะกำลังห้อยโตงเตงได้ทัน รอดชีวิตหวุดหวิด  พุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 07.30 น.

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (19 ม.ค.) ร.ต.อ.บุญยิ่ง กลิ่นสมเชื้อ รอง สวป.สน.ทุ่งครุ ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงสาวใช้เชือกผูกคอตัวเองแล้วไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วน โดยหญิงรายดังกล่าวร้องไห้ตลอดเวลา ขณะที่เพื่อนในเฟซบุ๊กพยายามเกลี้ยกล่อมให้ล้มเลิกความคิดที่จะผูกคอฆ่าตัวตาย เหตุเกิดภายในบ้านไม่มีเลขที่ ชุมชนทุ่งครุ ซอยประชาอุทิศ 123 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ จึงเร่งประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดใกล้เคียงที่สุดเข้าไปตรวจสอบช่วยเหลือ ก่อนรุดตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบว่าเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว เปิดเป็นร้านขายของชำในชุมชนดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯสามารถช่วยเหลือชีวิตหญิงสาวรายนี้ไว้ได้ทัน และนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจสอบอาการ จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน 

ตรวจสอบคลิปไฟล์สดขณะเกิดเหตุ เบื้องต้นพบภาพผู้ก่อเหตุใช้เชือกผูกคอตัวเองแล้วพูดคุยกับเพื่อนๆที่เข้ามาชมไลฟ์สดด้วยอาการเศร้าโศกเสียใจ ระบายตัดพ้อความรู้สึกแม่และสามีไม่รักไม่เข้าใจก่อนจะปีนขึ้นไปบนโต๊ะแล้วใช้เชือกอีกด้านผูกกับขื่อไม้เหนือฝ้าเพดาน โดยมีเสียงคนเคาะประตูให้เปิดตลอดเวลา กระทั่งผูกคอเสร็จแล้วค่อยๆทิ้งตัวห้อยโตงเตง ระหว่างนั้นสามีผู้ก่อเหตุและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูพังประตูเข้ามาอุ้มร่างไว้ ก่อนช่วยกันปลดเชือกช่วยชีวิตไว้ได้ทันอย่างหวุดหวิด ท่ามกลางกลุ่มเพื่อนที่เข้ามาคอยห้ามปรามปลอบให้กำลังใจ และลุ้นกันหน้าไฟล์สดเกือบ 100 คน 

สอบสวน นายอนุรุธ เปรมเดช อายุ 59 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รหัส ทุ่งครุ 01 เปิดเผยว่า ขณะเข้าปฏิบัติประจำจุดอยู่นั้นได้รับแจ้งจากทางวิทยุว่า มีหญิงไลฟ์สดพยายามฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอ โดยระบุจุดเกิดเหตุบ้านหลังดังกล่าว จึงรีบเดินทางมาตรวจสอบ เมื่อมาถึงพบกับแฟนหนุ่มของหญิงที่กำลังไลฟ์สดคนดังกล่าว จึงรีบแจ้งให้ทราบว่าแฟนสาวกำลังไลฟ์สดจะผูกคอตายอยู่ในบ้าน จึงพากันมาเคาะห้องให้เปิดประตู แต่ไม่ยอมมาเปิด ได้ยินเพียงเสียงตะโกนว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่ กระทั่งเสียงเงียบไปจึงตัดสินใจพังประตูเข้ามาช่วยเหลือไว้ได้ทัน เบื้องต้น คาดว่าสาเหตุเกิดจากความเครียดปัญหาในครอบครัว ประกอบกับมีภาวะซึมเศร้า รักษาอาการที่ รพ.ตากสิน อยู่ด้วย จึงกำชับให้ญาติดูแลอย่างใกล้ชิดต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น