อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

เชื่อคดี'น้องชมพู่'โยงไสยศาสตร์ มีจอมขมังเวทย์วางแผน

"อัจฉริยะ" เผย การเสียชีวิตของ "น้องชมพู่" มาจากความเชื่อทางไสยศาสตร์ เอาเด็กที่มีความบริสุทธิ์ไปตัดเหล็กไหลทำพิธี เชื่อทำเป็นขบวนการ มีจอมขมังเวทย์เป็นผู้วางแผน พุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 13.11 น.


เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าวถึงมูลเหตุการเสียชีวิตของน้องชมพู่ คาดมาจากความเชื่อทางไสยศาสตร์ ที่จะเอาเด็กที่มีความบริสุทธิ์ไปตัดเหล็กไหลและทำพิธี เชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ผู้ก่อเหตุน่าจะทำเป็นขบวนการ โดยมีจอมขมังเวทย์คนหนึ่งเป็นผู้วางแผน โดยให้ผู้ว่าจ้างจัดหาเด็กเพื่อเข้าร่วมพิธีให้ผลตอบแทนเป็นเงิน 10 ล้านบาท ส่วนการเสียชีวิตของน้องชมพู่เป็นความตั้งใจของบุคคลหนึ่ง หรือพลั้งมือ ยังไม่สามารถสรุปได้ ประกอบกับในพื้นที่เกิดเหตุอาจมีความเชื่อเรื่องดังกล่าวอยู่แล้ว 

ส่วนประเด็นเรื่องที่ดินที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมในกลุ่มพี่น้องและปัญหาทะเลาะวิวาทภายในครอบครัวที่ก่อนหน้านี้เคยมีประเด็น นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ตนมองว่าอาจไม่เกี่ยวข้องเพราะเรื่องทั้งหมดไม่เกี่ยวกับเด็ก ทั้งนี้คาดว่าน่าจะมีความชัดเจนในคดีน้องชมพู่ และทราบตัวผู้ก่อเหตุ ในช่วงวันวาเลนไทน์นี้คนร้ายจะได้รับกุญแจมือแทนดอกไม้สำหรับเหตุการณ์พยายามแย่งไมค์นักข่าว ทุบหลัง บีบปาก และดึงหน้ากากอนามัย นายอัจฉริยะ กล่าวว่า เท่าที่ทราบมาก่อนหน้านี้ผู้กระทำน่าจะมีนิสัยรุนแรงอยู่แล้ว เป็นคนโมโหร้าย และเป็นคนสองบุคลิก เมื่อมีสถานการณ์กดดันหรือเครียดจึงปรากฏเหตุการณ์การใช้ความรุนแรง แต่เป็นเรื่องที่คนภายนอกยังไม่รู้เท่านั้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น