อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

เด้ง'สว.ตม.บุรีรัมย์'เข้ากรุ ต่อวีซ่าให้หนุ่มจีน-ค้าของเถื่อน

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เซ็นคำสั่งโยก สารวัตร ตม.บุรีรัมย์ ไปปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หลังเหตุอนุญาตให้หนุ่มชาวจีน อยู่ในประเทศไทยโดยอ้างเหตุ ศึกษาพุทธศาสนา แต่ความจริงกลับไปค้าของเถื่อน ละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งภายหลังพบว่ามีการทำเป็นขบวนการ อังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 16.07 น.


เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ลงนามในคำสั่ง สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองที่ 15/2564  เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน จากกรณีเมื่อวันที่ 19 มกราคม เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ  ทำการจับกุมตัว นายซางลี ลี่ อายุ 42 ปี สัญชาติจีน พร้อมของกลางป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จำนวนมาก เหตุเกิดที่ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กรุงเทพฯ ทั้งนี้จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดบุรีรัมย์ อนุญาตให้อยู่ต่อในราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2563  ตัวยเหตุผล ศึกษาพุทธศาสนาหรือปฏิบัติศาสนกิจ การใช้ดุลพินิจดังกล่าวอาจไม่สอดคล้องกับระเบียบ คำสั่ง ของทางราชการ

เพื่อให้การปฏิบัติราชการของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ จึงมีคำสั่งให้ พ.ต.ต.จักรพงษ์ เพิ่มกําลังพล  สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดบุรีรัมย์ ไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยให้ขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามรองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (งานจเรตำรวจ) ที่รับผิดชอบศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองมอบหมาย  และให้ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทิพย์ธนาวิวัฒ รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 4 รักษาราชการในตำแหน่งสารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง 

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ทาง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนดำเนินการตรวจสอบและขยายผลขบวนการทุจริตวีซ่าตีตราประทับ หลังพบพฤติกรรม​แสบของกลุ่มชาวจีน​แจ้งที่พัก​ ตาม​ ม.38​ อยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง​ภาคอีสาน นุ่งขาวห่มขาวและทำวัตรสวดมนต์ ก่อนถ่ายรูปเป็นหลักฐานเพื่อขอถือวีซ่า​เพื่อวัตถุประสงค์​ ปฏิบัติ​ศาสนกิจ​ ศึกษาพุทธศาสนา​ อยู่ต่อเป็นปี ทั้งนี้ หากมีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้องจะดำเนินการต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น