อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 มีนาคม 2564

สาวบานาน่าผวา!'โจรกกน.'ลักมือถือ ฉลาดไม่เอาล็อกซิม

ผู้การฯยะลาลั่น ใกล้ได้ตัวแล้ว โจรกกน. บุกงัดร้าน "BANANA YALA" กล้องวงจรปิด 16 ตัว จับภาพได้ชัดเจน พบเป็นหนุ่มรูปร่างผอม ใส่กางเกงในตัวเดียว เดินว่อนในร้าน ก่อนกวาดมือถือ-แท็บเล็ตไป 114 เครื่อง มูลค่า 1.6 ล้าน พุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 09.28 น.


เมื่อวันที่ 27 ม.ค. น.สภัสนันท์ รักษาพล อายุ 32 ปี เจ้าของร้านบานาน่า (BANANA YALA) สาขารวมมิตร เลขที่ 65 ถนนรวมมิตร เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เปิดเผยว่า ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายแอบเข้ามางัดหน้าต่าง ก่อนบุกเข้ามาภายในร้านแล้วลักขโมยเอาโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต จำนวน 114 เครื่อง รวมทั้งกระเป๋า (แบบลาก) ไม่มียี่ห้อ จำนวน 2 ใบ กระเป๋าเป้สะพายสีดำ ยี่ห้อ ออปโป้ รีโน่ 4 จำนวน 1 ใบ กระเป๋าเป้สะพายสีดำ ยี่ห้อ ออปโป้ รีโน่ 3 จำนวน 3 ใบ รวมทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด จำนวน 1,679,921 บาท ช่วงเกิดเหตุกล้องวงจรปิด 16 ตัว สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ พบเป็นชายรูปร่างผอม สวมใส่กางเกงชั้นในตัวเดียว ใช้ผ้าพันปิดบังใบหน้า ทั้งนี้ ตนเพิ่งเปิดร้านได้เพียง 2 เดือนก็มาถูกโจรกรรมทรัพย์สินเสียแล้ว"...คนร้ายเลือกที่จะลักขโมยมือถือ บางยี่ห้อ แต่จะเหลือทิ้งไว้เฉพาะพวกที่สามารถล็อกซิมได้ แสดงว่าคนร้ายน่าจะมีความเชี่ยวชาญด้านโทรศัพท์พอสมควร เพราะหากนำโทรศัพท์เหล่านี้ไปด้วย ก็จะสามารถตรวจเช็กระบบต่าง ๆ ได้ คนร้ายจึงไม่เลือกที่จะนำโทรศัพท์เหล่านี้ไป..." เจ้าของร้านสาว ตั้งข้อสังเกต''

ด้าน พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าวว่า จากพยานหลักฐานที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานคืบหน้าไปมากพอสมควร อาจจะรู้ตัวผู้เกี่ยวข้องที่เข้ามาเบาะแสต่าง ๆ กระเป๋าที่ใช้ขนเอาทรัพย์สินไป สิ่งเหล่านี้อาจทำให้สืบง่ายขึ้น ดูจากที่เกิดเหตุแล้วน่าจะมีความคุ้นเคยพื้นที่พอสมควร กำลังหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อจะจับกุมผู้ต้องส่งสัยในขณะนี้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น