อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

ทลายแก๊ง"แล้วแต่ปุ๊" ลักรถ จยย.โพสต์เฟซขาย

ตำรวจวางแผนรวบแก๊ง "แล้วแต่ปุ๊" แสบลักรถ จยย. โพสต์เฟซบุ๊กขาย ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10.13 น.


เมื่อวันที่ 26 ก.พ. พ.ต.อ.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ ผกก.สน.พระโขนง พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ ฝั้นมงคล รอง ผกก.สส. สน.พระโขนง ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนง จับกุมตัว นายปุนภพ หรือ ปุ๊ เอี่ยมมี อายุ 33 ปี นายสหรัฐ หรือ เอ็กซ์ สร่างโสก อายุ 25 ปี และนายสกล หรือ เต้ ปรางทอง อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาแก๊งเปิดเพจ "แล้วแต่ปุ๊" ลักรถจักรยานยนต์ขายต่อ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า สีน้ำตาล-ขาว รุ่นฟีโน่ ทะเบียน กยท 297 น่าน โดยสามารถจับกุมได้หน้าร้านฟาสต์ฟู้ดแห่งหนึ่ง ปากซอยศรีด่าน 4 ถนนศรีนครินทร์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ก.พ. เวลา 17.35 น.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ซึ่งจอดไว้ที่บริเวณหน้าตึกซี นิรันดร์คอนโด 6 ซอยพึ่งมี 50 ถนนสุขุมวิท 93 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. ต่อมามีคนร้ายมาก่อเหตุลักไป และมีการแจ้งหายไว้ที่ สน.พระโขนง ซี่งพนักงานสอบสวนรับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว ต่อมาทางตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ พร้อมทั้งหาเบาะแสจากทางโลกออนไลน์ กระทั่งพบว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "แล้วแต่ปุ๊" โพสต์ขายรถของผู้เสียหาย จากนั้นจึงประสานให้ทางผู้เสียหายติดต่อขอซื้อรถจักรยานยนต์คันนี้ โดยผู้ขายตกลงในราคา 8,500 บาท โดยนัดหมายส่งมอบรถกันที่ร้านฟาสต์ฟู้ดดังกล่าว จากนั้นตำรวจจึงนำกำลังไปซุ่มสังเกตการณ์ โดยให้ผู้เสียหายโทรศัพท์พูดคุยกับผู้ขายตลอดเวลา 

จนกระทั่ง มีนายปุนภพ หรือ ปุ๊ นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่มี นายสกล หรือ เต้ เป็นผู้ขี่เข้ามาที่ร้าน และเข้าไปพูดคุยกับผู้เสียหาย จนเวลาผ่านไปประมาณ 5 นาที มีนายสหรัฐ หรือ เอ็กซ์  ขี่รถจักรยานยนต์ของกลางเข้ามาจอดหน้าร้านนี้ และเดินเข้าไปพูดคุยกับผู้เสียหายเช่นกัน ทางตำรวจจึงได้แสดงตัวทำการจับกุมไว้ได้ ก่อนควบคุมตัวสอบสวน ที่ สน.พระโขนง

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสาม ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้นำรถจักรยานยนต์ของกลางมาขายให้กับผู้เสียหายจริง โดยนายปุนภพ หรือปุ๊ ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง บางครั้งไปอาศัยนอนที่แฟลตย่านบางนา เคยต้องโทษ คดีทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงแก่ความตายเกิดเหตุปี 2549 และคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืนปี 2560 ส่วนนายสหรัฐ หรือเอ็กซ์ ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ไม่มีทีอยู่เป็นหลักแหล่ง ส่วนใหญ่จะมั่วสุมอยู่ย่านวัดด่านสำโรง สมุทรปราการ เคยต้องโทษ คดีครอบครองยาเสพติดปี 2562 และนายสกล หรือเต้ มีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง วินโค้งเปรมฤทัย ซอยวัดด่าน เคยต้องโทษ คดีขับเสพฯ ปี 2563

สำหรับรถของกลางคันดังกล่าวนายสหรัฐ หรือเอ็กซ์ อ้างว่า นายป๊อป (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) บ้านอยู่ย่านคลองเตย รู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียน เป็นคนขี่มา แล้วมาจอดที่วัดดังย่านสุขุมวิท แล้วให้นายสหรัฐ หรือเอ็กซ์เอาไปขายต่อ จนถูกจับกุมดังกล่าว โดยทั้งสามยืนยันตรงกันว่า ไม่เคยก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ที่ไหนมาก่อน      

อย่างไรก็ตามตำรวจอยู่ระหว่างทำการขยายผล เนื่องจากทางกลุ่มผู้ต้องหามีการโพสต์สินค้ารถจักรยานยนต์อีกจำนวนหลายคัน จึงต้องทำการตรวจสอบหาว่ารถที่ได้มานั้น ถูกกฎหมายหรือไม่ ก่อนทำการแจ้งข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์หรือร่วมกันรับของโจร” และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น