อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

รอไม่นาน!คาดไม่เกินเที่ยง ปล่อยตัว 8 แกนนำ กปปส.

แฟนคลับแกนนำ กปปส.!เฮ คาดไม่เกินเที่ยง ปล่อยตัว 8 แกนนำ กปปส. หลังมีหมายปล่อยตัวแล้ว ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11.32 น.


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 ก.พ. บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ นายสวัสดิ์ เจริญผล ทีมทนายความกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. กล่าวว่า ขณะนี้ศาลอาญาได้ ออกหมายปล่อยตัว 8 แกนนำ กปปส.แล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ตรวจสอบความถูกต้องของหมายเพื่อความเข้าใจที่ตรงกันระหว่างศาลกับราชทัณฑ์ เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีที่ละเอียดอ่อน จึงมีความจำเป็นต้องมีการตรวจสอบละเอียดรอบคอบเป็นพิเศษ แต่คาดว่าไม่เกินเวลา 12.00 น. แกนนำทั้ง 8 คนจะได้รับการปล่อยตัว ส่วนกรณีการอุทธรณ์คดี ทางทีมทนายความได้มีการประชุมหารือ เตรียมยื่นอุทธรณ์เพื่อต่อสู้คดีต่อไป ทั้งนี้ยังขอยืนยันว่าการชุมนุมที่ผ่านมาเป็นไปตามสิทธิตามรัฐธรรมนูญ 

ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศบริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มีแกนนำกลุ่ม กปปส. ที่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว อาทิ น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก นายสาธิต เซกัล พร้อมทั้งนายแพทย์ตุลย์ สิทธิสมวงษ์ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ และกลุ่มมวลชน เดินทางมาให้กำลังใจและรอรับ เช่นเดียวกับทีมโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางเข้ามารอรับเช่นเดียวกัน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    6%
  • ไม่เห็นด้วย
    94%

ความคิดเห็น