อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

สั่งพักงาน'กำนันปืนโหด' ตั้งกก.สอบจ่อฟันพ้นราชการ!

พ่อเมืองนครพนม สั่งพักราชการ - ตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริง กำนันปืนโหดยิงกลางผับเจ็บ 4 ชี้หลักฐานชัดเจอสั่งให้ออกจากราชการ ด้านภรรยายอมรับสภาพยันสามีขยันไม่เคยมีเรื่องพร้อมเยียวยา  อังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 09.35 น.

กรณีนายไพศาล แสงนาราย อายุ 58 ปี กำนันตำบลนางัว อ.นาหว้า จ.นครพนม ปืนโหดเมาฉุนพนักงานผับแห่งหนึ่งริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212 สายบ้านแพง-นครพนม หมู่ 10 ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม แล้วเดินกลับไปหยิบปืนในรถมายิงถล่มร้านจนหมดแมก กระสุนถูกนักท่องราตรีบาดเจ็บ 4 ราย ส่วนตัวเองถูกการ์ดร้านช่วยกันจับไว้ได้ เหตุเกิดพื้นที่ สภ.บ้านแพง จ.นครพนม ดำเนินคดี 3 ข้อหาหนัก เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 9 มี.ค. นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.นครพนม มีคำสั่งให้ทางอำเภอบ้านแพง ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และสั่งพักราชการไว้ก่อน พร้อมแต่งตั้งคนทำหน้าที่แทนควบคู่กับการดำเนินคดี ซึ่งหากมีพยานหลักฐานชัดเจนจะได้มีคำสั่งให้ออกจากราชการ ตามระเบียบกฎหมายราชการ ส่วนการดำเนินคดีอาญาให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ 

ขณะนางกาใส แสงนาราย อายุ 57 ปี ภรรยาผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ปกติสามีเป็นคนขยันทำงานเลี้ยงครอบครัว และช่วยเหลืองานสังคมกับชาวบ้านมาตลอด ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะกับใครแต่เรื่องที่เกิดขึ้นยอมรับสภาพว่า อาจมาจากความเมาในเมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ต้องทำใจ เบื้องต้นได้หารือกับลูกสาวแล้วว่าเราพร้อมที่จะดูแลเยียวยาผู้เสียหาย ส่วนเรื่องการประกันตัวอยู่ระหว่างดำเนินการแต่ไม่ขอพูดอะไรมากกกว่านี้   

นายสังคม ปึกแก้ว อายุ 62 ปี สารวัตรกำนัน ต.นางัว อ.บ้านแพง จ.นครพนม เปิดเผยว่า รู้จักสนิทสนมช่วยงานกำนันไพศาล มานานกว่า 10 ปี ตั้งแต่ยังไม่มีตำแหน่ง กำนันเป็นคนที่ขยันทำงาน ทั้งรับเหมาก่อสร้าง ทำสวนยาง และชอบช่วยเหลือสังคม ไม่เคยมีปัญหากับใคร ชาวบ้านเคารพนับถือมาตลอดกระทั่งเมื่อ 5 -6 ปีที่ผ่านมา ตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 บ้านนางัว หมดวาระลง กำนันไพศาล จึงลงสมัครและได้รับเลือกตั้ง กระทั่งถูกเสนอชื่อคัดเลือกเป็นกำนัน และที่ผ่านมาทำงานร่วมกับชาวบ้านดีเป็นนักพัฒนา ไม่มีนิสัยนักเลง หรือกร่าง ไม่หาเรื่องใครก่อน แต่เคยมีบ้างเวลาเมาสุราถ้ามีคนมากวนใจก็จะไม่ยอมคน ต่างจากเวลาไม่เมา พอทราบข่าวยังตกใจไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เชื่อว่าต้นเหตุจากเมาขาดสติ ข่าวที่เกี่ยวข้อง.....

ฟัน2ข้อหากำนันปืนโหด อ้างเมายั้งไม่อยู่-ฉุนปมจอดรถ  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น