อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

สั่งย้าย'ไมค์-ไผ่-โตโต้' ขังเรือนจำพิเศษธนบุรี'งดเยี่ยม'

ราชทัณฑ์ ย้าย "ไมค์-ไผ่-โตโต้" ขังเรือนจำพิเศษธนบุรี งดเยี่ยมตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ขณะที่ รุ้ง-ปนัสยา อยู่ขังหญิง ไม่พบมีโรคประจำตัว อังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 13.11 น.


เมื่อวันที่ 9 มี.ค. นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยกรณีนำตัว นายภาณุพงศ์ หรือ ไมค์ จาดนอก, นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ผู้ต้องหาคดี ม.112 และนายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ ผู้ต้องหาคดีฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ไปคุมขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ว่า เจ้าหน้าที่ได้ย้ายผู้ต้องขัง 3 ราย จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครมายังเรือนจำพิเศษธนบุรี ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (8 มี.ค.) เพื่อลดความคับแคบ เนื่องจากเรือนจำมีผู้ต้องขังอยู่แล้วจำนวนมากและแออัดเกินไป โดยทั้ง 3 ราย ต้องทำประวัติ ตรวจร่างกาย ตามขั้นตอนและแยกควบคุมในห้องกักโรคของแดนแรกรับ ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 เป็นระยะเวลา 14 วัน เนื่องจากเป็นผู้ต้องขังความผิดคดีเดียวกันจึงต้องแยกควบคุม แต่อยู่ร่วมกับเพื่อนผู้ต้องขังในคดีอื่นๆ

นายอายุตม์ เผยอีกว่า สำหรับการเบิกตัวผู้ต้องหามาขึ้นศาล จะมีเจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครไปรับตัวจากเรือนจำพิเศษธนบุรีตามขั้นตอนปกติ ส่วนความกังวลเรื่องมวลชนมาให้กำลังใจนั้น โดยพื้นที่รอบเรือนจำเป็นเขตควบคุมความมั่นคงจึงต้องมีเจ้าหน้าที่ดูแลเข้มงวดเพื่อป้องกันเหตุตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เรือนจำพิเศษธนบุรี ยังไม่อนุญาตให้เข้าเยี่ยมเพราะยังอยู่ในช่วงเฝ้าระวังโควิด-19 นอกจากนี้ในส่วน น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง ที่ถูกดำเนินคดีเดียวกันนั้นถูกควบคุมตัวที่ทัณฑสถานหญิงกลาง

ด้าน น.สโศรยา ฤทธิอร่าม ผอ.ทัณสถานหญิงกลาง กล่าวว่า ได้รับตัว น.ส.ปนัสยา หรือ รุ้ง มาควบคุมตัวและทำการซักประวัติตรวจร่างกายไม่พบว่ามีโรคประจำตัว และยังไม่น่าจะมีอาการเครียด ขณะนี้ได้กักตัวอยู่ในห้องกักโรค 14 วัน ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อนุญาตเฉพาะทนายความเข้าเยี่ยม ส่วนการปฏิบัติตามระเบียบของทัณฑสถานฯ ทั้งเรื่องทรงผมและแว่นตาไม่มีปัญหา เพราะ น.ส ปนัสยาทราบระเบียบ เนื่องจากเคยเข้ามาอยู่ในทัณฑสถานแล้ว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น