อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

ม.6อ้างแค้น'สาว19'หมั้นกันแล้วยังปันใจ บีบคอเผานั่งยาง

หนุ่มนักเรียนวัย 18 ปี หึงโหดแฟนสาววัย 19 ปี หลังคิดว่าแฟนสาวเริ่มตีตัวออกห่างนัดคุยแต่ทะเลาะอย่างรุนแรงจนลงมือบีบคอตาย ลากศพขึ้นรถกระบะ ทิ้งป่าเผาอำพราง สุดท้ายสำนึกผิดให้ญาติพามอบตัวต่อตำรวจ อังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 13.50 น.


เมื่อวันที่ 9 มี.ค. พ.ต.ต.หญิงวิรัลพัชร วรพงศ์ปกรณ์ สว.(สอบสวน) สภ.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตถูกฆ่าเผานั่งยางกลางป่าสวนยางพารา พื้นที่หมู่ 11 บ้านม่วงหอม ต.บ้านกลาง อ.วังทอง หลังรับแจ้งจึงรีบไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ตำรวจวิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางพาราในป่าลึก พบร่างผู้เสียชีวิตสภาพถูกเผานั่งยาง 3 เส้น เหลือเพียงเถ้าถ่านกองกระดูกไหม้เกรียมจนจำเค้าเดิมไม่ได้

จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ "น้องปอ" อายุ 19 ปี ชาว อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ญาติแจ้งความหายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 27 ก.พ.64 ที่ผ่านมาญาติออกตามหาทุกวันแต่ก็ไม่พบ จนมาทราบว่าถูกฆาตกรรมเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบโทรศัพท์มือถือของผู้ตายสภาพถูกไฟไหม้บางส่วนจึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐานส่วนผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นฝีมือของ นายแม้ว (ขอสงวนชื่อสกุลจริง) อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนในพื้นที่ อ.วังทอง โดยเจ้าตัวรู้สึกผิดเข้าไปสารภาพกับญาติ ก่อนเข้ามอบตัวเมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่ สภ.แก่งโสภา ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำ เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าวันที่ 27 ก.พ. ได้มีปากเสียงกับแฟนสาวเพราะหึงหวงที่ฝ่ายหญิงไปติดพันชายอื่น แม้จะหมั้นกันเอาไว้ จึงลงมือบีบคอจนถึงแก่ความตาย จากนั้นได้นำศพใส่รถกระบะไปจุดไฟเผาเพื่อปกปิดความผิดบริเวณป่าข้างสวนยางพารา ขณะที่ญาติและเพื่อนของผู้เสียชีวิตทราบข่าวได้เดินทางมาติดตามคดีที่ สภ.แก่งโสภา จำนวนมาก เนื่องจากไม่คาดคิดว่าผู้ต้องหาจะใจคอโหดเหี้ยมลงมือทำร้ายแฟนตัวเองจนเสียชีวิตด้าน นางสวี กุนนะ แม่ของผู้เสียชีวิต เล่าว่า วันเกิดเหตุคือวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา นายแม้ว ผู้ต้องหา ได้มารับลูกสาวบอกว่าจะพาไปหาหมอ จนกระทั่ง 2 ชั่วโมงผ่านไปก็ยังไม่กลับ จึงได้ตามไปสอบถามนายแม้ว ก็บอกว่าได้มาส่งที่ท่ารถแล้ว จากนั้นจึงได้ออกติดตามหาแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งมารู้ว่าลูกสาวถูกฆาตกรรมก็รู้สึกเสียใจอย่างมาก ในวันนี้จึงได้นิมนต์พระมาสวดและอัญเชิญดวงวิญญาณกลับบ้านส่วนเรื่องคดีก็อยากให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ส่วนแฟนหนุ่มใจโหดก็อยากให้มาขอขมาศพด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบสวนผู้ต้องหาพร้อมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากผู้เสียชีวิตและแฟนหนุ่มมีเรื่องทะเลาะกันน่ามาจากความหึงหวง เบื้องต้นแจ้งข้อหา "...ฆ่าคนตายโดยเจตนาและอำพรางซ่อนเร้นศพ..." ส่วนศพของผู้เสียชีวิตจะติดต่อแจ้งญาติให้รับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น