อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

จับแล้ว2พ่อลูกลั่นไกยิงอริ หลังนัดชกยุติปัญหาแย่งหญิง

ตำรวจเทียนทะเล ตามรวบพ่อลูกมือยิงอริดับ หลังนักต่อยกันเคลียร์ปัญหาแย่งหญิง ฝ่ายพ่ออ้างถูกอีกฝ่ายตามล่าเรื่องหญิงมาตลอด โดยปาระเบิดใส่ก่อน ต้องยิงตอบโต้ พฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564 เวลา 08.16 น.

จากกรณีนายจาตุรงค์ พิมพ์ประเสริฐ อายุ 22 ปี ถูกคนร้ายซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นคู่อริซุ่มดักยิงจนเสียชีวิต และมีเพื่อนถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย หลังผู้ตายกับเพื่อนนัดคู่กรณีมาเคลียร์ปัญหาเรื่องผู้หญิง เกิดเหตุทางเข้าหมู่บ้านฮาบิทาวน์เนสท์ ถนนวงแหวนฝั่งตะวันตก แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน​ เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา​ ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 8 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (7 เม.ย.) พ.ต.ท.ไพรัตน์ ญาโน รอง ผกก.สส.สน.เทียนทะเล พร้อมฝ่ายสืบสวน เข้าจับกุมตัวนายบุญมา มุขจั่น อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนลูกซองยิงนายจาตุรงค์ ด้ที่บ้านพักตรงข้ามกับสำนักงานขนส่งเขตพื้นที่1บางขุนเทียน ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล พร้อมของกลางปืนลูกซองยาว1กระบอก นำตัวไปสอบสวนที่ สน.เทียนทะเล จากการสอบสวนนายบุญมา ให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมลูกชายและเพื่อนๆรวม 7 คน ยกพวกไปยังที่เกิดจริง ที่ตนทำลงไป เพราะลูกชายถูกกลุ่มผู้ตายตามล่าเรื่องผู้หญิงมาโดยตลอด ซึ่งในวันเกิดเหตุกลุ่มผู้ตายได้ยกพวกมาเพื่อหวังทำร้ายและใช้ระเบิดที่ทำขึ้นมาเองขว้างใส่กลุ่มของพวกตนก่อน จึงจำเป็นต้องใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับไปเพื่อเป็นการป้องกันตัว แต่จำไม่ได้ว่ายิงไปกี่นัด ส่วนจะมีใครยิงบ้างหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ เพราะอยู่คนละมุมกับลูกชายขณะเกิดเหตุ และคนที่ตายตนก็ไม่รู้จักด้วย

ต่อมาช่วงค่ำวันเดียวกัน พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 และ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 นำกำลังฝ่ายสืบสวน สน.เทียนทะเล จับกุมตัว นายทรงกลดหรือก๊อต มุขจั่น อายุ 22 ปี ลูกชายชายของนายบุญมา ได้พร้อมของกลาง​ อาวุธปืนขนาด​ 9​ มม.ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี เลขที่ 165/2564 ลงวันที่ 7 เม.ย.64 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น, พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร โดยจับกุมตัวได้ขณะกำลังหลบหนีเข้าไปในพื้นที่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.เทียนทะเลจากการสอบสวนนายทรงกลด ให้การยอมรับว่าร่วมก่อเหตุเพราะโกรธแค้นแทนนายธนกรหรือเกมส์ มุขจั่น อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี ซึ่งเป็นพี่ชาย​ หลังถูกคู่กรณีคุกคามในเฟซบุ๊กมานาน แถมยังเคยยกพวกมาใช้หินปาใส่รถส่วนตัว และเคยถูกกลุ่มคู่กรณีไล่ทำร้ายมาเเล้ว สำหรับนายธนกรนั้น​ ตนไม่ทราบว่าหลบหนีไปไหน เบื้องต้นทราบว่าศาลอาญาธนบุรี อนุมัติหมายจับเลขที่ 164/2564 ลงวันที่ 7 เม.ย.64 ในข้อหาเดียวกันเอาไว้แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับความคืบหน้าทางฝั่งผู้ตายและคนเจ็บ เบื้องต้นในวันนี้ญาติๆ จะเดินทางไปรับศพ นายจาตุรงค์ เหยื่อกระสุนจากนิติเวช รพ.ศิริราช มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสะแกงาม ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีทั้งสิ้น 3 ราย ทั้งหมดยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ประกอบด้วย 1.นายพัฒธพงษ์ วงษ์ธง ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร 2.นายปิยะณัฐ จารุสิงห์ และ 3.นายชิโนรส แก้วเกตุ ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระราม 2.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นัดชกยุติปัญหาปมผญ. ไม่ทันคุยถูกอีกฝ่ายไล่ยิงดับ1เจ็บ2


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น