อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

แออัดเบียดเสียด'ผับอุตรดิตถ์' นักเที่ยวไม่หวั่นแพร่โควิด

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ร่วมกับปกครอง จ.อุตรดิตถ์ บุกตรวจ FIFTH PUB พบยาเสพติดทิ้งเกลื่อนร้าน ตรวจฉี่นักเที่ยวม่วง 5 ราย แออัด ไม่มีมาตรการเว้นระยะห่างป้องกันโควิด-19 พฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564 เวลา 11.59 น.


เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 23.55 น. วานนี้ ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดอุตรดิตถ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (อส.) และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ภาค 6 จู่โจมเข้าตรวจ FIFTH PUB ซึ่งเป็นสถานบริการชื่อดังในจังหวัดอุตรดิตถ์ ตั้งอยู่เลขที่ 282 ถนนบรมอาสน์ ตำบลท่าอิฐ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์
 
เนื่องจากก่อนหน้าการบุกตรวจผับดังกล่าวทางจังหวัดอุตรดิตถ์มีข้อมูลว่านักเที่ยวมีการเสพยาภายในร้าน และไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ จึงได้สั่งการให้ฝ่ายปกครองจังหวัดอุตรดิตถ์ประสานกับชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เข้าตรวจสอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้วางแผนปิดทางเข้าออกภายในร้าน และจู่โจมเข้าตรวจโดยไม่แจ้งให้ทางร้านทราบล่วงหน้า

จากการเข้าตรวจพบนักเที่ยวในร้านประมาณ 300 คน แออัดดื่มกินและเต้นอยู่ภายในร้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจ นักเที่ยวที่มียาเสพติดต่างแตกตื่น โยนยาเสพติดทิ้งลงบนพื้นภายในร้าน เจ้าหน้าที่พบซองยาเสพติดประเภท ยาไอซ์ ยาอี  และเคตามีน พร้อมอุปกรณ์การเสพ ตกอยู่บนพื้นภายในร้าน และในห้องน้ำจำนวนหนึ่ง


 
เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้สั่งให้ร้านเปิดไฟ หยุดเล่นดนตรี และแยกนักเที่ยวชายหญิงเพื่อตรวจปัสสาวะ ผลการตรวจพบนักเที่ยวมีผลตรวจเป็นบวก ปัสสาวะเป็นสีม่วง จำนวน 5 ราย ในส่วนของนักเที่ยวที่มีปัสสาวะเป็นสีม่วง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจะได้นำเข้าสู่กระบวนการบำบัดต่อไป
 
เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้แจ้งข้อหากับผู้รับใบอนุญาตตั้งสถานบริการ FIFTH PUB ดังนี้ 1.ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ 2.ฝ่าฝืนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 3.โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 
ทั้งนี้ ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ร่วมกับฝ่ายปกครองจังหวัดอุตรดิตถ์ จะได้เสนอผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ออกคำสั่งปิดร้านดังกล่าวต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

ความคิดเห็น