อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

'บอส เฮงๆๆ'แฉโดนโกง48ล. ลูกน้อง'ประสิทธิ์'อ้างมีแบ๊กดี

กลุ่มผู้เสียหาย 20 คน รวมตัวกองปราบ หลังรู้ "ประสิทธิ์ เจียวก๊ก" มอบตัว เรียกร้องเงินคืน ด้าน บอส เฮงเฮงเฮง แฉโดนโกง 48 ล้าน  จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.18 น.


เมื่อวันที่ 17 พ.ค. จากกรณี นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน พร้อมทนายความ เดินทางเข้ามอบกับตำรวจกองปราบฯ คดีร่วมกับพวกรวม 6 คน เปิดบริษัทในลักษณะเครือข่ายใหญ่หลอกลงทุนหลายรูปแบบมูลค่าความเสียหายนับพันล้านบาท และอ้างว่าตนเองก็เป็นผู้เสียหายสูญเงินไปกว่า 100 ล้านบาท และมั่นใจว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นถูกกลั่นแกล้ง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 
         
ทั้งนี้ภายหลังนายประสิทธิ์ เข้ามอบตัวไม่นานได้มีกลุ่มผู้เสียหายประมาณ 20 คน เดินทางมายังกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี รวมถึงบางส่วนมาติดต่อเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมในฐานะพยาน ด้าน นายเดชบดินทร์ ฉายทองดี หรือ บอส นักแสดงละครซิทคอมเรื่อง เฮง เฮง เฮง กล่าวว่า ตนเองก็ตกเป็นหนึ่งในผู้เสียหายที่ร่วมลงทุนซื้อแพ็กเกจทัวร์ และโอนเงินฝากเข้าบัญชีสหกรณ์ออมทรัพย์ของนายประสิทธิ์ เพราะเชื่อตามคำกล่าวอ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนร้อยละ 11.5 ถึงร้อยละ 15 ต่อการลงทุนในระยะเวลา 39 วัน โดย 2 ปี แรกตนลงทุนไปประมาณ 9 ล้านบาท เห็นว่าได้จริงและไม่มีปัญหาใดๆ ช่วงปลายปี 2563 ตนเองและคนใกล้ชิดจึงลงทุนเพิ่มรวมเป็น 48 ล้านบาท หลังจากนั้นจึงเริ่มมีปัญหาเรื่อยมา รวมถึงไม่สามารถเบิกเงินคืน เมื่อทวงถามนายประสิทธิ์กลับบ่ายเบี่ยงอ้างว่าถูกพนักงานโกงเงิน บอกเพียงว่าจะรีบหาเงินมาคืนให้นายเดชบดินทร์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ขณะที่ตนเข้าไปทวงถามเรื่องดังกล่าวที่ออฟฟิศของนายประสิทธิ์ ยังสังเกตพบภาพเจ้าตัวถ่ายรูปร่วมกับผู้หลักผู้ใหญ่ระดับประเทศติดอยู่ในห้องหลายคน รวมถึงยังเคยได้ยินพนักงานของนายประสิทธิ์พูดทำนองว่ามีแบ๊กอัพดี มีคนหนุนยังไงก็ไม่ล้ม ในวันนี้พอทราบข่าวว่านายประสิทธิ์ติดต่อเข้ามอบตัวจึงเดินทางมากองปราบฯ เพื่อนำหลักฐานมามอบให้กับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม ทั้งยังยอมรับว่าค่อนข้างกังวลและเกรงว่าจะไม่ได้รับเงินลงทุนคืนจากนายประสิทธิ์ ผู้ต้องหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...     
'ประสิทธิ์ เจียวก๊ก'มอบตัวสู้คดี ลั่นตกเป็นเหยื่อเหมือนกัน            

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น