อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ตร.พร้อมลงดาบยกโรงพัก ปล่อยเล่นพนันแพร่"โควิด-19"

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติลั่น "ผบ.ตร." กำชับทุกหน่วยเพิ่มความเข้ม ควบคุม ตรวจสอบ การลักลอบเล่นพนัน จนเกิดการแพร่ระบาด "โควิด-19" หากหย่อนยาน ปล่อยปละละเลย ลักลอบเล่นพนันจะพิจารณาดำเนินการทางวินัยผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกระดับ จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.25 น.


เมื่อวันที่ 17 พ.ค. พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยนายกรัฐมนตรีลงนามในข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 23) ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันนี้ (17 พ.ค.) เป็นต้นไปนั้น ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานในสังกัดบูรณาการประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบการปฏิบัติหรือการดำเนินการของบุคคล สถานที่ กิจการ หรือกิจกรรมต่างๆ ให้เป็นไปตามที่กำหนดในข้อกำหนดดังกล่าวเพื่อเสริมสร้างชุมชนให้เข้มแข็ง ตัดวงจรการแพร่ระบาดโควิด-19 สำหรับหน่วยงานที่รับผิดชอบพื้นที่แนวชายแดนให้เข้มงวดตรวจสอบจับกุมการลักลอบเข้า-ออกของแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

นอกจากนี้ ผบ.ตร.ยังได้กำชับให้ทุกหน่วยเพิ่มความเข้มในการควบคุม ตรวจสอบ กิจกรรมที่เป็นแหล่งมั่วสุมส่งเสริมให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโดยเฉพาะการลักลอบเล่นการพนันในลักษณะบ่อนการพนัน ซึ่งพบว่ายังมีการแอบลักลอบเปิดเล่นกันอยู่ โดยจะเห็นได้จากผลการจับกุมที่มีอยู่โดยตลอดในหลายพื้นที่ อย่างไรก็ตาม หากตรวจสอบพบว่าพื้นที่ใดหย่อนยานหรือปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเล่นการพนันจะพิจารณาดำเนินการทางวินัยผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกระดับ ต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น