อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

'สมศักดิ์'ปัดเด้งแค่คาดโทษ อธ.ราชทัณฑ์-ผบ.คุกเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดย้าย อธิบดีราชทัณฑ์ - ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ แค่คาดโทษ เร่งแก้สถานการณ์โควิด จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.42 น.


เมื่อวันที่ 17 พ.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวการสั่งย้าย นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ รวมถึง นายสุรศักดิ์ เผื่อนคำ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางเชียงใหม่ ว่า กระแสข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตนไม่ได้สั่งย้ายใครใดๆ ทั้งสิ้น ขณะนี้มีเพียงการคาดโทษไว้ และเร่งให้ทำงานแก้ปัญหาสถานการณ์โควิด-19 อย่างเร็วที่สุด โดยให้นโยบายเน้นการทำงานเชิงรุกกับกรมราชทัณฑ์ 

กำชับให้ อธิบดี รองอธิบดี และผู้บริหารทุกคนติดตามดำเนินการสถานการณ์ทั้งหมด ให้ผู้บัญชาการเรือนจำกลางเชียงใหม่ และเรือนจำทุกแห่งปฏิบัติตาม เพราะวันนี้การป้องกันโควิด-19 หากหย่อนยานเราจะป้องกันไม่ได้ เราต้องเข้มแข็งรอจนกว่าจะได้ฉีดวัคซีนทั้งหมด ซึ่งตนได้คุยกับผบ.เรือนจำกลางเชียงใหม่แล้ว แม้ว่าการควบคุมโรคใน จ.เชียงใหม่ ไม่ใช่หน้าที่ของเขาโดยตรง ขึ้นอยู่กับผู้ว่าราชการ แต่เขาจะต้องรู้เรื่องในบ้านด้วย

ลือเด้ง'อธ.ราชทัณฑ์-ผบ.คุกเชียงใหม่' เซ่นโควิดระบาด“ที่ จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 28 พ.ค. ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่จะส่งคืนพื้นที่ให้เรือนจำ ดังนั้น ผู้บัญชาการต้องรู้แล้วว่าเชื้อโรคมีที่มาที่ไปอย่างไร ไม่ให้คนเขาพูดว่าเราปกปิดข้อมูล ต้องนำข้อเท็จจริงออกมาแจง ซึ่งต้องขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ รองแม่ทัพภาค รองเจ้ากรมการแพทย์ทหาร สาธารณสุขจังหวัด รวมถึงผู้บัญชาการเรือนจำที่ทำข้อมูลออกมาได้ดี แต่ว่ามีปัญหานิดหน่อย ซึ่งข้อมูลตรงนี้ต้องทำให้ชัดเจน เพราะเป็นที่สนใจของสังคม หากชี้แจงได้ดีมีเหตุผลก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่หากชี้แจงไม่ได้ตรงนี้คงต้องมีบทลงโทษกันบ้าง” นายสมศักดิ์ กล่าว

'ผบ.คุกเชียงใหม่'ชี้ติดโควิด4พันคน เหตุจากเรียนหนังสือ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น