อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ให้ประกันแก๊งรีดค่าไถ่ไต้หวัน คนละ3แสน-ใส่กำไลEM

ศาลอาญากรุงเทพใต้ ให้ประกันตัว ขบวนการเรียกค่าไถ่นักธุรกิจไต้หวัน วงเงินคนละ 3 แสน กำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ รายงานตัวเคร่งครัด จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 19.22 น.


เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ร.ต.ท.หญิงธิดา เดชวุฒิกุล พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ได้นำตัว นายลูอิส วิลเลี่ยม ซิสติน อายุ 51 ปี, นายเจเรมี่ ฮิวส์ แมนเชสเตอร์ อายุ 40 ปี, นายเอกบดินทร์ ประสิทธิ์นฤทธิ์ อายุ 28 ปี และพ.ต.ท.กฤษณพร ทัพทวี อายุ 59 ปี ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน มาฝากขังศาลเป็นครั้งแรกโดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันเป็นซ่องโจร, ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น, ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว, ร่วมกันเรียกค่าไถ่บุคคลอายุกว่า 15 ปี และเป็นคนกลางเรียกรับค่าไถ่ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 210, 309, 310, 313 และ 314 ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

พฤติการณ์ระบุในคำร้อง สรุปคือ ก่อนเกิดเหตุ นายเหวิน หยู่ฉุน สัญชาติไต้หวัน ผู้เสียหายที่จะเข้ามาทำงานกับนายจ้างที่บริษัท ตั้งอยู่ประเทศไต้หวัน ปรากฏว่านายจ้างได้ติดต่อซื้อขายถุงมือยางกับนายลูอิส ผู้ต้องหาที่ 1 เมื่อนายจ้างได้จัดส่งสินค้าให้กับผู้ต้องหาที่ 1 ไปแล้วปรากฏว่าผู้ต้องหาที่ 1 ได้ขอเปลี่ยนสินค้า หากแต่นายจ้างของผู้เสียหายปฏิเสธจึงทำให้ผู้ต้องหาที่ 1 ไม่พอใจนายจ้าง จึงให้ผู้เสียหายเดินทางไปประเทศไทยเพื่อเจรจากับผู้ต้องหาที่ 1 พร้อมกับจะได้สำรวจหาตลาดเพื่อหาซื้อถุงมือยางให้กับเจ้านาย 

มอบตัวแล้ว'พ.ต.ท.'แก๊งอุ้มรีดค่าไถ่ ลุยฟันวินัย-อาญาจากนั้นผู้ต้องหากับพวกทั้งคนไทยและคนต่างด้าวได้บังอาจร่วมกันกระทำความผิดโดยแบ่งหน้าที่กันทำโดย ได้หลอกล่อให้ผู้เสียหายออกมาพบที่ร้านอาหารในซอยสุขุมวิท 36 แต่กลับล็อกตัวใส่กุญมือในช่วงกลางวัน และลากไปยังห้องพักในบริเวณใกล้เคียง จากนั้นขบวนการดังกล่าวบังคับเรียกค่าไถ่รวม 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่ผู้เสียหายพยายามเจรจาต่อรองว่าจะติดต่อกับบริษัทแม่ในต่างประเทศให้ชำระหนี้ดังกล่าว เพราะตัวเองไม่มีอำนาจในการเบิกจ่ายเงิน ผู้ต้องหาจึงยอมปล่อยตัวผู้เสียหายออกมา

พนักงานสอบสวนต้องสอบพยานบุคคล พยานเอกสาร พยานวัตถุ และผลตรวจพิสูจน์ต่างๆ กับยังคงต้องสอบพยานอีกสิบปาก จึงขอฝากขังเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 17-28 พ.ค. และขอคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราวเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ไม่ยำเกรงกฎหมาย เกรงว่าปล่อยตัวไปแล้วจะหลบหนี

รวบแก๊งอุ้ม'ไต้หวัน' รีดค่าไถ่กว่า100ล.ปมหักธุรกิจ

ศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังและตามขอ แต่ญาติและทนายผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราว

ศาลอาญากรุงเทพใต้ พิจารณาคำร้องของผู้ต้องหาทั้ง 4 คนแล้ว อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวในวงเงินคนละ 300,000 บาท และใส่กําไลข้อเท้า EM โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ และต้องมารายงานตัวตามกำหนดนัดอย่างเคร่งครัด.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น