อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 22 กันยายน 2564

ออกหมายเรียก!'จิตอาสาหื่น' เข้าให้ปากคำตำรวจ1ก.ค.นี้

ผบช.น. แจงคดี "จิตอาสาหื่น" ชี้เป็นแค่สมาชิกผู้ปกครอง ตร.สายใหม่ ออกหมายเรียกเข้าให้ปากคำแล้ว 1 ก.ค.นี้ จ่อตรวจสอบปมรับบริจาคพบผิดโดนดำเนินคดีเพิ่ม จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 15.00 น.

กรณี นางศรันยา หวังสุขเจริญ หรือทนายนิด้า พาหญิงสาว อายุระหว่าง 16-20 ปี กว่า 20 คน เหยื่อของ นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี ผู้ทรงคุณวุฒิที่มีตำแหน่งทางการศึกษา และเป็นนายกสมาคมฯจิตอาสาแห่งหนึ่ง ล่อลวงเข้าร่วมกิจกรรม ก่อนทำการล่วงละเมิดทางเพศขณะออกจิตอาสา ที่ สน.สายไหม เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
'ทนายนิด้า'พาเหยื่อ'จิตอาสาหื่น' กว่า20รายเข้าแจ้งความ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวอยู่ในความสนใจของประชาชน มีผู้ถูกกระทำเป็นเยาวชนและหญิงสาวหลายราย ล่าสุด พนักงานสอบสวน สน.สายไหม ได้ออกหมายเรียกให้ นายเอ เข้าให้ปากคำแล้วในวันที่ 1 ก.ค.นี้ โดยสาเหตุที่ต้องออกเป็นหมายเรียกไม่ใช่หมายจับ เนื่องจากคดีดังกล่าวเกิดขึ้นมาระยะหนึ่งแล้ว จึงจำเป็นต้องใช้เวลารวบรวมพยานหลักฐาน และจากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบผู้ต้องสงสัยเป็นเพียงสมาชิกชมรมสมาคมผู้ปกครอง ไม่ใช่จิตอาสา และพบว่าเคยมีการเปิดรับบริจาคระดมทุนช่วยเหลือต่างๆ ซึ่งหลังจากนี้จะต้องตรวจสอบว่าการเปิดรับบริจาคเป็นไปอย่างถูกต้องหรือไม่ และถ้าถูกต้องแล้วใช้เงินผิดวัตถุประสงค์หรือไม่ หากพบมีความผิดจะดำเนินคดีเพิ่มเติม 

ผบช.น. เผยว่า สำหรับคดีที่เกี่ยวกับเรื่องเพศอยู่ระหว่างรวมรวบพยานหลักฐาน ขณะนี้มีผู้เสียหายเข้าพบพนักงานสอบสวน 20 ราย แต่แจ้งความดำเนินคดี 5 ราย แบ่งออกเป็นคดีเกี่ยวกับอนาจาร 4 คดี ข่มขืน 1 คดี เป็นผู้เสียหายที่ถูกกระทำในเขตความรับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.)​ ส่วนจะมีเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นที่ต่างจังหวัดหรือไม่อยู่ระหว่างขยายผล ส่วนที่มีการกลัวว่าระหว่างนี้ผู้ถูกกล่าวหาจะหลบหนีหรือไม่นั้น ตำรวจมีขั้นตอนในการดำเนินการและติดตามตัวอยู่แล้ว. 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17