อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 กรกฎาคม 2564

'เสรีพิศุทธ์'เปิดศึก'ธรรมนัส' แจ้งปส.จับปม'ค้าเฮโรอีน'

พล.ต.อ.เสรี​พิศุทธ์​ เตมียเวส หน.พรรค​เสรีรวมไทย​​ แจ้งความจับผู้กองตุ๋ย ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า​ เลขาฯพรรคพลังประชารัฐ ครอบครอง​เฮโรอีน​ จำนวน​ ​3.2​ กก.​ หวั่นอีก 2 ปี คดีขาดอายุความ เผยมีหลักฐานเด็ดเอาผิดได้ จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 16.10 น.

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.เสรี​พิศุทธ์​ เตมียเวส หัวหน้าพรรค​เสรีรวมไทย​ ส.ส.​ฝ่ายค้าน​ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน บช.ปส. เพื่อร้องขอให้ดำเนินคดีกับ​ ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า​ เลขาฯ พรรคพลังประชารัฐ ในข้อหา​ ครอบครองยาเสพติด​เฮโรอีน​ จำนวน​ ​3.2​ กก.​ ไว้เพื่อจำหน่าย​ฯ โดยนำเอกสารหลักฐานเกี่ยวกับคำพิพากษา​จากศาลประเทศออสเตรเลียมามอบให้กับทางพนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

พล.ต.อ.เสรี​พิศุทธ์​  กล่าวว่า​ การแจ้งความวันนี้​ สืบเนื่องจาก​ตามที่มี​ ส.ส.​พรรคก้าวไกล​ ได้ยื่นคำร้องว่า​การเป็น​ ส.ส. ของ ร.อ.ธรรมนัส​ ต้องสิ้นสุดลง ​เนื่องจากเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาผลิตยาเสพติด​​ ในประเทศ​ออสเตรเลีย​ แต่ศาล​รัฐธรรมนูญ​ได้วินิจฉัยว่า​ ในคำร้องที่ สส.ก้าวไกล​ ยื่นมานั้นเป็นเพียง​การลงชื่อของสมาชิก ส.ส.ภายในพรรค ซึ่งไม่ใช่เอกสารคำพิพากษา​จากศาลออสเตรเลีย ในวันนี้​ ตนเองจึงนำหลักฐาน​เป็นคำพิพากษาของศาลออสเตรเลีย​ และคำรับสารภาพของ ร.อ.​ธรรม​นัส เขียนด้วยลายมือตัวเอง​​ ที่ยอมรับว่ารู้เห็นในการนำเข้ายาเสพติด​ แต่ไม่ได้กระทำผิดในข้อหาผลิตยาเสพติด ​พร้อมทั้งพยานหลักฐาน​สำคัญจากชั้นกรรมาธิการ​ที่มีความน่าเชื่อถือ มามอบให้กับพนักงานสอบสวน​ บช.ปส.​ เพื่อให้ดำเนินคดีในข้อหาครอบครองยาเสพติด​ไว้เพื่อจำหน่าย​ พล.ต.อ.เสรี​พิศุทธ์​ กล่าวว่า​ ที่ผ่านมาในคดีดังกล่าว​ ร.อ.ธรรมนัส ยังไม่เคยต้องโทษที่ต่างประเทศ​ ดังนั้นเมื่อกลับมาประเทศไทย​จึงต้องถูกดำเนินคดีและถูกไต่สวนความผิดจากศาลไทย​ ตนเองจึงอยากให้กระบวนการ​ยุติธรรม​ไทยเป็นผู้ตัดสิน​ความผิด ถึงแม้ว่าคดีนี้จะเกิดขึ้น​ตั้งแต่ปี​ 2536 แต่คดีมีอายุความ 30 ปี​ ซึ่งจะเหลืออายุความอีกเพียง​​ 2​ ปี​ แต่เชื่อว่าพนักงานสอบสวนจะหาพยานหลักฐาน​ในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน​ พร้อมกันนี้ยังมีพยานหลักฐานสำคัญที่เชื่อว่า ร.อ.​ธรรมนัส​ กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ​แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 30