อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

"หุ้นไทย"ซึมนักลงทุนปรับลดพอร์ตรอผล"เทรดวอร์"

โบรกมองหุ้นไทยผันผวน นักลงทุนชะลอลงทุนรอลุ้นผลเทรดวอร์บรรลุข้อตกลงก่อน 15 ธ.ค.นี้หรือไม่  แนะหุ้นปลอดภัย-รับอานิสงส์จากเงินบาทอ่อนค่า อังคารที่ 10 ธันวาคม 2562 เวลา 17.03 น.


นายมงคล พ่วงเภตรา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนหลักทรัพย์  บล. เคทีบี (ประเทศไทย)  เปิดเผยว่า  ตลาดหุ้นไทยผันผวน เนื่องจากนักลงทุนรอดูผลการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนว่าจะสามารถบรรลุข้อตกลงก่อน 15 ธ.ค.นี้หรือไม่จึงไม่กล้าจะลงทุนเพิ่ม เพราะกลัวว่าจะมีเหตุการณ์เซอร์ไพร์สตลาด ซึ่งหากตกลงกันได้จะทำให้ตลาดหุ้นโลกปรับตัวขึ้นทันที แต่ในทางตรงกันข้ามหากสหรัฐฯ ขึ้นภาษีจีน 15 % วงเงิน 160,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐอาจทำให้หุ้นปรับตัวลง  ส่วนการประชุมธนาคารกลางสหรัฐหรือเฟดในวันที่ 11-12 ธ.ค.นี้คาดว่าจะคงดอกเบี้ยไว้เหมือนเดิม   โดยต้นสัปดาห์ดัชนีเคลื่อนไหวในกรอบแคบบวกลบ 5 จุดไปไหนไม่ได้ไกล  ดังนั้นประเมินแนวรับวันที่ 11 ธ.ค.นี้ไว้ที่ 1,546 จุด และแนวต้านที่ 1,560 จุด 

สำหรับสถานการณ์ความไม่แน่นอนจากปัจจัยลบต่างประเทศในช่วงนี้คงต้อง wait and see ไปก่อน และในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาต่างชาติยังขายหุ้นไทยต่อเนื่องหากเทียบกับเพื่อนบ้าน  ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเกิดจากเศรษฐกิจในประเทศที่ชะลอตัว  ปัญหาการเมืองในประเทศทำให้ลดพอร์ตการลงทุน และยังไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามาหนุนตลาด  ซึ่งไม่รู้ว่าดัชนีจะปรับตัวลงทำนิวโลว์รอบใหม่หรือไม่  ด้านกลยุทธ์การลงทุนในช่วงนี้เน้นหุ้นปลอดภัยและหุ้นได้รับผลดีจากค่าเงินบาทอ่อนค่าลง
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น